Home / Phong thủy / Phong thủy phòng ngủ / 10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

Phòng ngủ là nơi riêng tư của vợ chồng. Có thể bạn chưa biết, đời sống vợ chồng có hòa thuận, ấm êm hay không một phần phụ thuộc vào vị trí đặt giường ngủ.

Nếu bạn cho rằng giường ngủ chỉ là nơi để ngủ nên muốn đặt ở vị trí nào cũng được thì có lẽ là bạn đã nhầm. Vị trí đặt giường ngủ sẽ quyết định nhiều đến giấc ngủ của bạn. Nếu không muốn trải qua những cơn ác mộng đồng thời muốn hôn nhân hạnh phúc thì bạn nhất định phải chú ý đến vị trí kê giường trong phòng ngủ. Sau đây là những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết.

1. Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ cần phải đặt ở nơi yên tĩnh, trong khi đó, cầu thang lại là nơi nhiều người qua lại do vậy đặt giường ngủ ở dưới cầu thang sẽ khiến người ta khó ngủ.

dieu cam ky khi dat giuong ngu vo chong - 10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

2. Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói

Việc sinh nở của vợ chồng có thể gặp khó khăn nếu giường ngủ bị ống khói chiếu thẳng vào. Đồng thời, việc nhìn thấy khói bốc lên cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Để hóa giải điều này, bạn có thể di chuyển giường đến một vị trí khác sao cho khi nằm không nhìn thấy ông khói là được. Ngoài ra, bạn có thể dùng rèm che cửa sổ để tránh việc nhìn thấy ống khói.

3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Tại không gian nghỉ ngơi nếu đặt gương sẽ làm đánh mất đi sự yên tĩnh cần có bởi bản chất của gương là chuyển động. Bên cạnh đó, theo phong thủy gương được dùng để ngăn sát, tác dụng của nó là phản xạ sát khí xông thẳng vào. Chính vì vậy mà khi đặt vị trí giường ngủ theo phong thủy không nên để gương thiếu thẳng vào đầu giường.

4. Đầu giường kiêng không kê sát vào tường

Phong thủy giường ngủ kỵ nhất là để lộ khe hở ở đầu giường, đầu giường không có chỗ dựa. Kê như vậy thì lành ít, giữ nhiều. Vậy nên hãy kê sát đầu giường vào tường. Nếu không thể kê được như vậy thì cũng nên kê chân giường sát tường thì mới có thể hóa giải được phần nào.

5. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Đối với an ninh của gia đình, đầu giường kê sát vào cửa sổ là một điều không tốt vì vậy nếu không bắt buộc tốt nhất nên để đầu giường tránh sát vào cửa sổ.

Xem thêm:  Lỗi phong thủy giường ngủ khiến vợ chồng bất hòa, gia đình lục đục

dieu cam ky khi dat giuong ngu vo chong 1 - 10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

6. Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun

Là nơi đun nấu thức ăn, theo phong thủy bếp đun là nơi sinh hỏa, rất nóng bức. Vì vậy mà không nên kê sát giường vào bếp đun ngay cả khi giữa chúng có 1 bức tường ngăn cách. Ngoài ra cũng không nên kê sát giường ngủ vào nhà vệ sinh, kê như vậy sẽ làm người ngủ trên giường gặp nhiều tai nạn, bệnh tật.

7. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Bếp đun ở trước phòng, tâm thống cước tật. Một trong những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng là tránh để đầu giường chiếu thẳng vào bếp. Lý do là bởi lửa, khói, dầu mỡ trong khi xào nấu xông vào sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, dễ nảy sinh các bệnh như đau chân, thổ huyết, đau tim,…

8. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi tỏa ra mùi xú uế, thêm vào đó tiếng nước chảy sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu thường xuyên khó ngủ, thiếu ngủ sẽ dẫn đến căng thẳng thần kinh. Nếu bạn đang đặt giường ở vị trí như vậy thì có nghĩa là bạn đã phạm phải “hung vi”. Muốn hóa giải điều này cần kê đầu giường xoay theo hướng ngược lại, đồng thời phòng vệ sinh cần được đóng kín cửa và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

9. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Nếu đặt đầu giường thẳng vào cửa phòng thì bạn sẽ phạm phải “hung khí xung”. Điều này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến trí nhớ giảm sút, không phân biệt rõ đúng sai, dễ phạm sai lầm và tinh thần hay hoảng hốt. Nếu không thể kê đầu giường sang một vị trí khác, hãy đặt 1 tấm bình phong để ngăn cách giữa cửa phòng với đầu giường.

dieu cam ky khi dat giuong ngu vo chong 2 - 10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

10. Đầu giường kiêng kỵ để xà ngang ép đỉnh

Nếu đặt đầu giường phía dưới xà ngang thì bạn sẽ phạm phải hung hình, sẽ không có lợi cho sức khỏe bởi nằm trên những chiếc giường như vậy sẽ khiến bạn luôn có cảm giác bị đè nén. Nếu không thể chuyển giường đến một vị trí khác, hãy làm trần giả để che lấp dầm ngang.

Trên đây là 10 điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ vợ chồng nên biết. Nếu muốn đời sống vợ chồng được hạnh phúc, bền lâu đồng thời sức khỏe được đảm bảo thì trước khi bố trí giường ngủ bạn nên ghi nhớ kỹ 10 điều cấm kỵ này nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  Những lưu ý để bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Check Also

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ là điều được rất nhiều người quan tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *