Home / Phong thủy / Phong thủy phòng bếp / 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết

10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết

Phòng bếp vẫn được xem như là “thánh địa” của người phụ nữ trong gia đình. Đây sẽ là nơi mà họ giành thời gian nhiều nhất và là nơi cả gia đình sum họp bên nhau.

Có thể nói cơm có lành, canh có ngọt hay không thì tay nghề của người đứng bếp chỉ là một phần. Yếu tố ngoại cảnh sẽ tác động nhiều lên tâm lý của con người khiến chúng ta có những thay đổi trong tâm trí và hành động. Thật khó để nấu ăn ngon trong một căn bếp chật chội, lộn xộn. Nếu biết bố trí phòng bếp hợp lý, chúng còn giúp mang lại may mắn cho cả gia đình bạn nữa đấy. Sau đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết.

1. Bếp không có điểm tựa

Phòng bếp là nơi đại diện cho tài lộc, sức khỏe và may mắn của cả gia đình, chính vì vậy mà mỗi khu vực trong phòng bếp nếu không có một chỗ dựa vững chắc sẽ là một điều đại kỵ.

cam ky trong phong thuy phong bep - 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết

2. Bếp nấu đặt gần cửa sổ

Nếu đặt bếp nấu ngay phía dưới cửa sổ, điều này đồng nghĩa với việc những năng lượng không thể ngực trị lại phòng. Chúng sẽ bị thất thoát ra ngoài theo lối cửa này. Bên cạnh đó, theo phong thủy phòng bếp, do khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ nên những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng.

3. Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu

Không chỉ khiến bạn căng thẳng khi nấu ăn, đặt bếp nấu ngay phía dưới xà nhà còn mang lại những năng lượng xấu cho món ăn và đồng thời gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

4. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh là điều bạn cần lưu ý trong việc thiết kế nội thất phòng bếp. Nguyên nhân là bởi bếp mang yếu tố hỏa, tủ lạnh mang yếu tố nước, nếu đặt chúng cạnh nhau sẽ xảy ra sự xung khắc, gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

cam ky trong phong thuy phong bep 1 - 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết

5. Sử dụng ban công làm bếp

Ban công là một dạng công trình phụ thường được các gia chủ thêm vào để gia tăng diện tích đất. Ngày nay, có rất nhiều gia đình, đặc biệt là những người sống ở chung cư thường tận dụng ban công để làm phòng bếp nhằm tiết kiệm diện tích tối đa. Tuy nhiên đây lại là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp vì ban công không có năng lượng của đất. Sử dụng ban công làm bếp không những gây bất lợi cho gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

6. Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà

Để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác, bạn tuyệt đối không nên xây nền phòng bếp cao hơn các phòng khác trong nhà. Ngoài ra, việc phòng bếp cao hơn các phòng khác thì khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước xuống các phòng khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc sự giàu có và thịnh vượng sẽ đi xuống.

7. Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh

Thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh chung cửa là điều mà nhiều gia đình hiện nay hay làm để tiết kiệm không gian. Việc phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp không chỉ khiến bạn mất đi khẩu vị của mình mà điều này còn được cho là vô cùng thiếu may mắn.

8. Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Nếu như phòng bếp tượng trưng cho yếu tố lửa thì phòng vệ sinh lại tượng trưng cho yếu tố nước. Lửa nước kỵ nhau nên nếu hai căn phòng này đối diện nhau thì sẽ gây ra xung đột giữa vợ chồng cũng như sự bất hòa giữa các thành viên khác trong gia đình. Bên cạnh đó, phòng bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình nên cần được giữ vệ sinh sạch sẽ còn phòng vệ sinh lại là nơi có nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do đó, năng lượng xấu có thể chảy vào bếp và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình nếu đặt hai phòng này đối diện nhau.

cam ky trong phong thuy phong bep 2 - 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp nên biết

9. Cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ

Nếu không muốn mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc dễ nổi nóng thì bạn tuyệt đối không nên thiết kế phòng bếp đối diện phòng ngủ.

10. Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu phòng bếp được bố trí đối diện với cửa chính. Đồng thời, tài vận của gia chủ có thể bị suy giảm.

Không chỉ phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình mà phòng bếp còn thể hiện tiền tài của gia chủ, vì vậy mà trước khi có quyết định sửa chữa, xây dựng hay cải tạo lại bạn nên lưu ý 10 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp trên đây.

Nhã Đan

Xem thêm:  6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

Check Also

Góc phong thủy: Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Góc phong thủy: Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Bếp có vai trò đặc biệt quan trọng trong “lục sự” (sáu kiến trúc chức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *