Home / Phong thủy / 10 điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân nên biết

10 điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân nên biết

Trong tình yêu và hôn nhân, nhiều khi chỉ dành tình cảm cho nhau thôi là chưa đủ. Tình yêu cũng cần phải có nghệ thuật mới bền lâu.

Các cụ ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đã bao giờ bạn từ hỏi tại sao có những cặp đôi yêu nhau sâu đậm như vậy, đã trải qua bao khó khăn để đến được với nhau nhưng rồi lại chia tay vì những chuyện rất đỗi bình thường hay chưa? Trong cuộc sống, những trường hợp như vậy không phải là hiếm. Để đời sống hôn nhân được bền lâu, hãy cùng tìm hiểu về những điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân nên biết sau đây.

1. Kỵ công khai chuyện riêng tư

Phần lớn những người yêu nhau đều muốn công khai cho người khác biết về chuyện tình cảm của mình. Tuy nhiên, tình cảm lại là một chuyện hết sức riêng tư vậy nên sẽ thật là dại dột và thiếu văn mình nếu như bạn công khai chuyện tình cảm của mình để thiên hạ bình phẩm.

dieu cam ky trong tinh yeu - 10 điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân nên biết

Đặc biệt nếu có bất hòa mà không ngồi với nhau để tháo gỡ lại đi nói với người khác thì chỉ làm cho mối quan hệ thêm rạn nứt mà thôi.

2. Kỵ sự lấy lòng quá đà

Có đôi khi vì muốn thể hiện tình cảm của mình cũng như muốn được đón nhận tình cảm từ đối phương mà nhiều người thường tỏ ra quá si tình, cố gắng hết sức để lấy lòng đối phương. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân cần tránh. Nguyên nhân là bởi việc lấy lòng người khác một cách thái quá sẽ làm mất đi sức hấp dẫn trong quan hệ giữa người với người. Không những vậy, việc làm này còn khiến bạn mất đi cá tính, không những không khiến đối phương yêu bạn hơn mà ngược lại bạn sẽ giúp giữ chân người yêu được lâu.

3. Kỵ tâm lý đua đòi

Đây là tâm lý chung của rất nhiều người, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Thậm chí ngay cả trong tình yêu cũng muốn người yêu mình phải có tiêu chuẩn này, tiêu chuẩn nọ, phải có học thức như người này, có địa vị như người khác,… Ai cũng có tiêu chuẩn chọn bạn đời cho riêng mình nhưng đừng để những thứ phù phiếm làm mất đi tình yêu chân chính.

4. Kỵ sự không kiềm chế

Cuộc sống không chỉ có tình yêu vậy nên không phải lúc nào người ta cũng có thể dành cho nhau những cử chỉ âu yếm. Do đó, nếu không biết kìm chế bản thân nhiều người sẽ tự sinh đa nghi và gây ra những đau khổ cho người bạn đời.

Xem thêm:  7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

5. Kỵ tự tử vì tình

Tình yêu không phải là toàn bộ cuộc sống, ngoài tình yêu chúng ta còn có sự nghiệp, gia đình, bè bạn,… Vậy nên vì tình yêu mà muốn hủy hoại mạng sống do cha mẹ ban tặng thì là một điều ngu xuẩn.

dieu cam ky trong tinh yeu 1 - 10 điều cấm kỵ trong tình yêu và hôn nhân nên biết

6. Kỵ việc truy tìm quá khứ

Một trong những điều kiêng kỵ trong tình yêu đó là việc truy tìm quá khứ của đối phương. Ai cũng có những quá khứ của riêng mình, chúng sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến hiện tại nếu bạn không nhắc đến chúng. Nếu muốn cuộc hôn nhân được trổ bông kết trái, hãy dùng thái độ khoan dung với quá khứ của bạn đời. Đó mới là cử chỉ cao thượng trong tình yêu.

7. Kỵ việc thử thách tình yêu bằng sự lừa bịp

Thử thách trong tình yêu là một điều cần thiết, tuy nhiên sử dụng thủ đoạn lừa bịp lại có thể dẫn đến những hậu quả xấu. Lừa bịp cũng đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng đối phương, nếu bị phát giác thì niềm tin trong tình yêu cũng sẽ mất đi.

8. Cấm kỵ sự lười biếng, luộm thuộm

Nhiều người cho rằng khi đã kết hôn rồi thì vẻ bề ngoài không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Sự lười biếng, luộm thuộm trong ăn mặc và cả việc lười bày tỏ tình cảm cho đối phương sẽ khiến cuộc sống hôn nhân ngày càng trở nên mờ nhạt, chán nản.

9. Kiêng kỵ sự cáu gắt

Sức hấp dẫn của bạn chắc chắn sẽ giảm sút nếu bạn thường xuyên tỏ thái độ cáu gắt với người bạn đời của mình. Dù là nam giới hay nữ giới thì đều ưa những lời ngọt ngào vì vậy hãy cố gắng giữ bình tình và kiềm chế tốt nhất có thể để không làm cho không khí vợ chồng trở nên căng thẳng hơn.

10. Kiêng kỵ sự im lặng

Điều quan trọng nhất của đời sống hôn nhân đó là sự thấu hiểu và sẻ chia. Do đó, nếu một người luôn chia sẻ còn một người luôn im lặng thì chẳng sớm thì muộn hai người sẽ không còn gì để nói với nhau nữa.

Một khi đã yêu nhau, ai cũng muốn tình yêu của mình được vững bền và đi tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, chúng ta lại mong mỏi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy ghi nhớ 10 điều cấmkỵ trong tình yêu và hôn nhân như trên để tránh cho tình yêu của mình rơi vào ngõ cụt bạn nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

Check Also

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

Theo phong thủy, sức khỏe của gia đình có tốt hay không một phần phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *