Home / Phong thủy / Phong thủy biệt thự / 10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

Phong thủy biệt thự phố cho biết, thiết kế biệt thự trái phải không cân bằng, thiếu cửa sau, khuyết góc phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Nam, cửa sổ không mở hướng Đông, bị lõm phía Bắc, phía trên là nhà ở, phía dưới là cửa hàng… là phạm vào “đại kỵ”.

Dưới đây là những quy tắc phong thủy biệt thự phố mà Phongthuytoantap.com khuyên bạn tuyệt đối không thể không lưu tâm:

1. Thiết kế trái phải không cân bằng

Nơi ở cũng giống như con người vậy, càng sạch sẽ, gọn gang ngay ngắn thì vận khí càng tốt. Nếu thiết kế biệt thự bên trái và bên phải không có sự cân bằng, hòa hợp thì gia chủ gặp nhiều bất lợi, nhất là về đường con cái, dễ hiếm muộn hoặc khó sinh quý tứ nối dõi.

2. Thiết kế biệt thự phải có cửa trước và cửa sau

Khi xây dựng biệt thự nhất định phải lưu ý vấn đề cửa nẻo, nhất định phải có cả cửa trước và cửa sau. Không chỉ vì lý do an toàn khi có sự cố mà theo phong thủy có cửa “nạp cát khí” thì cũng phải có cửa “xả hung khí”.

Nếu không có cửa sau thì những thứ cũ, những uế khí, tà khí hay hung khí sẽ không thể thoát ra được, về lâu về dài sẽ bất lợi cho tình cảm vợ chồng. Bất luận là xây mới hay mua lại thì đều phải xem xét, biệt thự nhất định phải có cả cửa trước và cửa sau.

Xem thêm:  3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

10 ä‘ia»u va» phong tha»§y bia»‡t tha»± pha»‘ kha´ng biaº¿t kha - 10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

Biệt thự phải có cả cửa trước và cửa sau

3. Cửa chính không nên to quá, không nên nhỏ quá

Trong trường hợp hình thế nhà ở đã khá vuông vức hoặc tròn trịa, điều này rất tốt nhưng nếu cửa chính so với thiết kế chung của ngôi nhà không hài hòa, quá to hoặc quá nhỏ thì lại là điềm xấu, dễ phát sinh thị phi hoặc tranh chấp, mâu thuẫn.

4. Phía trên là nhà ở, phía dưới là cửa hàng

Nếu phía trên là nhà ở biệt thự, phía dưới là cửa hàng thì cửa hàng sẽ không thể làm ăn buôn bán tốt được do đã phạm vào thế “kỵ lâu” của phong thủy biệt thự phố. Hơn nữa, người ở trên biệt thự cũng sẽ bị hao tổn, gặp bất lợi trên nhiều phương diện, tầng trệt càng thấp thì mức độ hao tổn càng lớn.

5. Thiết kế biệt thự khuyết góc phía Tây

Tuyệt đối không nên chọn mua hoặc xây dựng biệt thự mà bị khuyết góc phía Tây, bởi chắc chắn ngôi nhà đó âm khí, tà khí nhiều, không thể ở được.

Theo Phương vị Bát quái thì phía Tây là cung Đoài, nếu khuyết góc phía Tây thì gia chủ sẽ vất vả, lao tâm khổ tứ, khó có thể sung sướng được.

6. Cửa sổ mở ra hướng Đông

Nhà biệt thự bất luận là tọa hướng nào nhưng nếu cửa sổ mở ra hướng Đông thì sẽ đón nhận nhiều may mắn.

Xem thêm:  Tất tật các điều cần biết về phong thủy biệt thự để có ngôi nhà hoàn hảo

Vì hướng Đông là hướng lấy sáng, mở cửa sổ ở hướng này chắc chắn trong nhà sẽ rất sáng sủa. Hơn nữa, đây là hướng đại cát nên sẽ mang lại rất nhiều vận may cho gia chủ.

10 ä‘ia»u va» phong tha»§y bia»‡t tha»± pha»‘ kha´ng biaº¿t kha 1 - 10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

Cửa sổ hoặc cửa ban công biệt thự nên quay về hướng Đông

7. Biệt thự khuyết góc Tây Bắc

Nếu biệt thự bị khuyết góc phía Tây Bắc hoặc bị lõm vào thì sẽ ảnh hưởng tới con cái, gia chủ khó có con nối dõi. Hơn nữa, hướng Tây Bắc mang ngũ hành Kim, ngũ tạng Phế (Phổi) cũng mang ngũ hành Kim, nếu khuyết thiếu khóc này thì sức khỏe gia chủ yếu kém, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy, nếu chọn đất xây biệt thự phố, gia chủ chú ý tránh những thửa bị khuyết góc phía Tây Bắc để không phạm vào kiêng kỵ phong thủy biệt thự phố.

8. Biệt thự khuyết góc phía Nam

Trong trường hợp biệt thự có phía Nam bị khuyết góc hoặc bị lõm vào là đại họa nếu ở lâu ngày. Gia chủ đễ vướng vào họa thị phi, muốn yên ổn cũng khó.

9. Phía Bắc biệt thự bị lõm vào

Khi mua biệt thự hay xây nhà biệt thự, nhất định phải xem xét thật kỹ hình thế nhà cửa. Nếu hình thế biệt thự bị khuyết góc hoặc bị lõm vào ở phía Bắc thì tuyệt đối không nên mua. Bởi đó là hình thế đại hung, tai họa liên tục, nên tận lực tránh.

Xem thêm:  Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

10 ä‘ia»u va» phong tha»§y bia»‡t tha»± pha»‘ kha´ng biaº¿t kha 2 - 10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thựBiệt thự khuyết góc phía Bắc là hình thế đại hung

10. Khuyết thiếu phía Tây Nam

Nếu phía tây Nam của biệt thự bị khuyết thiếu hoặc bị lõm vào, điều này đồng nghĩa với việc quẻ Khôn bị hao tổn.

Quẻ Khôn mang ngũ hành Thổ, ngũ tạng Tỳ cũng mang ngũ hành Thổ, nên nếu biệt thự bị khuyết góc phía Nam thì gia chủ sẽ mắc phải các bệnh về hệ tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu, ăn không ngon miệng, lâu dần bị suy nhược cơ thể, tuy nhiên lại rất có lợi cho sự nghiệp.

Trên đây là 10 điều nên biết về phong thủy biệt thự phố, gia chủ nào có ý định thiết kế biệt thự hoặc xây dựng nhà biệt thự thì nhất định phải biết để chọn phong thủy tốt, tránh phong thủy xấu cho tự thân bình an, phát tài phát lộc; gia đình hưng vượng, may mắn, cát tường.

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Bất kể là biệt thự sang trọng hay biệt thự giá rẻ, chỉ cần có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *