Home / Phong thủy / Phong thủy phòng khách / 10 quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết

10 quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết

Để có một ngôi nhà sung túc và thịnh vượng thì phong thủy phòng khách là một mắt xích cực kỳ quan trọng.

Tất cả chúng ta đều muốn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống vậy nên thay đổi một chút không gian phòng khách sao cho hợp phong thủy sẽ là điều nên làm nếu bạn muốn tài lộc đến với gia đình mình. Dưới đây sẽ là những quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết. Cùng đọc và áp dụng ngay nhé.

1. Nguyên tắc kê sofa

Nếu biết đặt bộ ghế sofa ở vị trí may mắn trong phòng khách thì gia chủ chắc chắn sẽ nhận được nhiều tài lộc. Trong phong thủy nhà ở, các vị trí may mắn có thể đặt sofa là vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc, vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc. Riêng quy tắc bố trí phong thủy phòng khách, vị trí tốt nhất nên đặt bộ ghế sofa là hướng chính Đông.

quy tac phong thuy phong khach - 10 quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm khi kê sofa đó là không kê sofa trước tấm gương lớn và lối đi, không đặt phía dưới xà ngang, tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà.

2. Chọn màu cho phòng khách

Hiệu quả về mặt phong thủy sẽ gia tăng rõ rệt nếu bạn biết lựa chọn màu sắc đúng với phương vị của phòng khách.

Nên chọn gam màu xanh lam nếu phòng khách nằm ở hướng Bắc. Khi chọn màu xanh lam âm khí nặng nề, nên kết hợp với màu trắng để thư giãn thần kinh và vẫn giữ được phong cách Địa Trung Hải cho căn phòng.

Còn nếu phòng khách nằm ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thì nên chọn gam màu vàng.

Nên chọn gam màu đỏ cho phòng khách ở hướng Nam.

Màu vàng ánh kim, màu bạc, màu trắng sẽ là lựa chọn hợp lý cho phòng khách nằm ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Nếu phòng khách nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam, nên chọn gam màu xanh lục.

3. Bày đồ phong thủy

Tùy thuộc vào nếp sống và quan điểm thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có những cách bày biện phòng khách khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn bày đồ vật may mắn theo phong thủy thì nên căn cứ theo phương vị bản mệnh của người đó và những mong cầu lớn nhất của con người.

4. Đảm bảo thoáng khí

Luồng khí trong phòng khách cần phải đảm bảo luôn được lưu thông, tuyệt đối không nên để các góc chết tích tụ luồng khí ô uế.

Xem thêm:  Nguyên tắc chọn và đặt sofa phòng khách đúng phong thủy

5. Đồ treo tường

Những đồ vật sinh ra âm khí, gây cãi vã hoặc hành vi bạo lực như đầu động vật, dao kiếm, súng đạn,… tốt nhất không nên treo trên tường phòng khách.

quy tac phong thuy phong khach 1 - 10 quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết

6. Bố cục phòng khách

Phòng khách tốt nhất là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Không nên kê ghế dưới dầm ngang áp đỉnh hoặc xung sát với góc phòng.

Hãy đặt một tấm bình phong hoặc đồ dùng khác nếu có góc nhọn chĩa ra như mũi tên để hóa giải.

Dùng cách ngăn đôi phòng khách chữ L thành hai hình vuông để tạo thành hai phòng độc lập, một làm phòng ngủ, một làm phòng khách.

7. Vị trí đặt bình nước

Phong thủy cho rằng nếu vị trí đặt bình nước đối diện thẳng với cửa thì sẽ gây ra xung đột với tài vận. Vì vậy, vị trí tốt nhất để đặt bình nước trong phòng khách là nằm trên đường chéo của góc phòng với cửa chính.

Không chỉ là nơi thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu mà vị chí yên tĩnh này còn thuận tiện hơn cho việc uống nước, thư giãn. Theo phong thủy phòng khách, đây cũng là vị trí tài lộc, giúp nâng cao vận khí cho chủ nhân nếu đặt những vật liên quan đến nước.

8. Tủ hay kệ giày không quá cao

Để thuận tiện cho việc sinh hoạt, nhiều gia đình đặt tủ giày ngay bên cạnh cửa ra vào. Tuy nhiên, tủ giày không nên cao quá mông của người trưởng thành bởi vì nếu quá cao, bụi bẩn bám theo giày dép từ ngoài vào nhà sẽ đem theo cả uế khí gây ảnh hưởng đến vận thế gia đình.

9. Nền nhà kiên cố

Nền nhà phải luôn luôn giữ trong trạng thái bằng phẳng, chắc chắn. Nếu có hư họng phải được kịp thời sửa chữa nếu không sẽ khiến vận thế của chủ nhà đi xuống, gây nên nhiều biến động. Để hóa giải cho cảm giác lạnh lẽo mà nền gạch mang lại, chúng ta có thể trải một tấm thảm lên trên.

10. Phòng khách nên nối liền với cửa chính

Là nơi tiếp đãi khách khứa, vì vậy mà khi thiết kế nhà ở, vị trí phòng ngay sát cửa chính thường được dùng làm phòng khách. Nếu phải đi qua các phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp để đến được phòng khách thì sẽ gây ra sự ngăn cách không rõ ràng giữa trong và ngoài ngôi nhà. Đồng thời cuộc sống của gia chủ sẽ thiếu đi sự riêng tư, gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp, gây hao tài, tốn của.

Trên đây là những quy tắc phong thủy phòng khách mọi gia đình nên biết. Hãy lưu tâm đến các nguyên tắc này để bài trí phòng khách sao cho hợp phong thủy và đem lại tài lộc cho gia đình bạn nhé.

Thu Thủy

Xem thêm:  9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

Check Also

7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

Trần nhà quá cao hoặc quá thấp, phòng khách có quá nhiều cửa sổ,… đều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *