Home / Văn hóa / 12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết

12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết

Trong kinh doanh buôn bán ngoài may mắn và cái duyên ra thì còn cần thêm rất nhiều yếu tố khác nếu như muốn buôn may, bắn đắt.

Người làm kinh doanh có rất nhiều điều cần phải kiêng kỵ bởi chỉ phạm phải một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến chuyện kinh doanh đổ bể. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thấy những điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết. Nếu là người làm kinh doanh bạn tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này.

1. Kiêng bán mở hàng quá lâu: Người kinh doanh luôn tin vào quy tắc mua nhanh, bán gọn vì vậy người mở hàng chỉ nên trao đổi trong khoảng thời gian từ 5-10 phút.

12 dieu cam ky trong kinh doanh va buon ban nen biet - 12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết

2. Kiêng mở hàng/khai trương vào tháng 7: Một trong những điều cấm kỵ trong kinh doanh mà rất nhiều người làm kinh doanh luôn luôn ghi nhớ đó là kiêng mở hàng hay khai trương vào tháng 7 âm lịch. Dân gian ta quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, các vong hồn sẽ thoát khỏi chốn địa ngục lên nhân gian. Do đó mà việc kinh doanh, buôn bán trong tháng này cũng sẽ trở nên ảm đạm.

3. Kiêng quán xá, cửa hàng có lối đi ngang: Những cửa hàng có cửa nối thẳng với lối thoát của cửa như thế này sẽ khiến khách hàng chỉ chú ý đến chúng mà quên đi mất hàng hóa được bày biện trong cửa hàng. Bên cạnh đó, lối đi ngang không chỉ ảnh hưởng đến việc lựa chòn hàng của khách mà việc nhiều người qua lại cũng khiến người bán hàng mất tập trung trong việc giới thiệu món hàng mình cần bán.

4. Hàng cơm kiêng khách mở hàng gọi cơm rang: Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao quán cơm lại kiêng khách gọi cơm rang. Như vậy chẳng phải là rất vô lý hay sao. Tuy nhiên, chữ rang còn mang một ý nghĩa là “giải cổ” có nghĩa là không tốt lành. Nếu vậy thì làm sao việc buồn bán có thể thuận lợi đúng không nào.

5. Kiêng vỗ vào bình rượu: Nếu bạn là chủ cửa hàng của một quán rượu, hãy ghi nhớ kỹ điều kiêng kỵ này nhé. Nếu vỗ vào bình rượu thì khách đến uống rượu chắc chắn sẽ bị đau nhức đầu đấy.

Xem thêm:  10 điều cấm kỵ trong ngày Tết mọi người nên biết

6. Kiêng không hỏi ai chết: Nếu bạn là người bán quan tài, ngoài việc tuyệt đối không được hỏi người chết là ai thì bạn cũng cần phải ghi nhớ luôn gọi quan tài là “chiếu trương thọ”. Với người kinh doanh buôn bán, câu nói “hoan nghênh lại đến” hoàn toàn không có gì sai. Tuy nhiên với người bán quan tài thì lại rất kiêng kỵ bởi câu nói như vậy sẽ mang lại tai họa cho người mua.

12 dieu cam ky trong kinh doanh va buon ban nen biet 1 - 12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết

7. Kiêng lật sấp bàn tính: Bàn tính là một vật dụng gần như không thể thiếu đối với bất kỳ người làm buôn bán nào. Một điều cấm kỵ trong buôn bán nên biết đó là kỵ lật sấp bàn tính hoặc lấy bàn tính ra chơi. Người xưa cho rằng bàn tính liên quan đến thần tài, nếu làm như vậy sẽ gây ra những bất lợi trong khi buôn bán.

8. Kiêng ngoảnh lưng ra ngoài.

9. Kiêng quét rác trong cửa hàng ra: Cũng tương tự như việc kiêng quét nhà trong 3 ngày đầu năm mới vậy, nhiều người cho rằng quét rác trong cửa hàng ra cũng đồng nghĩa với việc xua đuổi Thần tài. Như vậy thì việc làm ăn sẽ thất bát.

10. Kiêng kỵ trên đường đi buôn bán: Những chuyện không hay kiêng không nhắc đến, tránh xui xẻo trên đường đi. Kiêng giẫm vào gót chân của người đi trước, làm vậy sợ rớt lại sau sẽ không kiếm được tiền.

11. Kiêng nói đến các chữ như “sài, lang, hổ, báo” vì sợ sẽ gặp chuyện chẳng lành.

12. Kiêng xuất hành buôn bán vào các ngày 3, 14 và 23. Kiêng ra cửa gặp hòa thượng, ni cô, quạ đen nếu không sẽ gặp chuyện không may.

12 dieu cam ky trong kinh doanh va buon ban nen biet 2 - 12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết

Trên đây là 12 điều cấm kỵ trong kinh doanh và buôn bán nên biết. Bên cạnh những điều cấm kỵ trên, người làm kinh doanh muốn thành công cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc chung đó là tránh hàng quốc cấm, hàng trốn thuế, lậu thuế. Ngoài ra, nếu muốn công việc kinh doanh phát triển thuận lợi thì người bán phải dành hết cái tâm với khách hàng, xem khách hàng là thượng đế và bán hàng đúng với chất lượng đã quảng cáo. Chúc bạn trở thành những người kinh doanh tài ba.

Xem thêm:  12 điều cấm kỵ trong đám tang nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *