Home / Văn hóa / Phong tục tập quán / 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

Nhắc đến tháng cô hồn thì không chỉ những người làm buôn bán, kinh doanh cảm thấy dè chừng mà phần lớn mọi người đều có chút lo ngại.

Tháng 7 âm lịch theo quan niệm của dân gian là tháng cô hồn, đây là khoảng thời gian mà linh hồn người chết cùng với quỷ đói được thả cửa trở về dương gian. Phần lớn mọi người đều kỵ làm ăn, xuất hành vào tháng này vì lo ngại sẽ gặp điều không may. Ngoài ra, có rất nhiều những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà nhiều người không biết. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn thấy những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết nếu không muốn rước họa vào thân.

1. Kiêng ở nhà một mình trong phòng

Người ta cho rằng nếu bạn ở nhà một mình trong tháng này thì rất có thể sẽ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc vào nhà quấy phá.

18 dieu cam ky trong thang co hon nen biet - 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

2. Không cắm đũa giữa bát cơm

Việc cắm đũa giữa bát cơm khiến người ta liên tưởng đến việc thắp hương cúng người mất. Do đó, đây là một trong những điều kiêng kỵ vào tháng cô hồn mà bạn cần ghi nhớ. Điều này dễ dụ ma quỷ đến nhà ăn chung.

3. Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

Khi đi ngủ trong tháng cô hồn cần kiêng để mũi dép hướng về phía giường ngủ. Điều này là một dấu hiệu giúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường. Chúng có thể sẽ lên quấy phá và thậm chí là ngủ chung với bạn nữa đấy.

4. Không chụp ảnh ban đêm

Ban đêm là thời gian ma quỷ lảng vảng rất nhiều, tốt nhất bạn không nên chụp ảnh vào thời gian này nếu không muốn chúng chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Thêm nữa, bạn cũng không nên chiếu đèn lên ngọn cây để tránh làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Một điều nữa cần kiêng kỵ tuyệt đối trong tháng cô hồn là chụp ảnh qua gương. Do thuộc về âm tính, tấm gương dễ dàng chiêu mời âm khí từ các linh hồn ma quỷ. Nếu không muốn chứng kiến những thứ đáng sợ, hãy ghi nhớ thật kỹ điều này nhé.

5. Không đến gần góc tường

Những nơi tối tăm như góc xó tường thương là nơi trú ẩn của ma quỷ. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên đến gần nơi nghỉ ngơi này của chúng.

6. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Rất nhiều người có thói quen thả tiền xuống đường để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Do vậy nếu bạn nhặt tiền rơi ngoài đường trong tháng cô hồn thì rất có thể bạn sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

18 dieu cam ky trong thang co hon nen biet 1 - 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

7. Tránh thức quá khuya

Việc thức quá khuya không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, dễ nhiễm “quỷ khí”. Thêm nữa, ban đêm là lúc ma quỷ hoành hành nên rất dễ bị ma nhập.

8. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Bạn tuyệt đối không được quay đầu lại nếu có cảm giác như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, nhất là lúc đi về khuya hay đến những nơi vắng vẻ. Người xưa cho rằng đó có thể là do ma quỷ trêu chọc nên việc bạn quay đầu lại sẽ khiến bạn bị “rủ” về cõi âm.

Xem thêm:  Bánh trôi bánh chay

9. Không được hù dọa người khác

Hù dọa một ai đó có thể khiến người đó bị “hồn bay phách lạc”, vào tháng cô hồn có thể bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

10. Không bơi lội trong tháng cô hồn

Những nơi có nước như ao hồ, sông, suối,… ma quỷ thường hay lang thang nhất là vào tháng cô hồn. Vì vậy, kiêng bơi lội là điều cần thiết nếu không muốn bị trẹo chân hay bị ma rủ.

11. Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Gọi tên nhau khi đi chơi đêm sẽ khiến ma quỷ nhớ tên người được gọi. Đây là một điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch vì nó là điềm xấu, báo hiệu nhiều xui xẻo.

18 dieu cam ky trong thang co hon nen biet - 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

12. Không phơi quần áo vào ban đêm

Ban đêm là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Do vậy, nếu phơi quần áo vào thời gian này rất có thể chúng sẽ bị ma quỷ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí”. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý của người trần.

13. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Người nào nhổ lông chân vào tháng cô hồn thì rất có thể sẽ gặp phải những xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc. Nguyên nhân là bởi người xưa quan niệm “một sợi lông chân quản ba con quỷ”. Do vậy mà người nào càng nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít đến gần.

14. Không treo chuông gió ở đầu giường

Tiếng chuông gió không chỉ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ mà nó còn thu hút ma quỷ khiến ma quỷ đến quấy phá.

15. Không đứng gần cây đa, cây đề

Vào ban đêm, âm khí hội tụ rất nhiều tại gốc đa, gốc đề do đó đứng gần cây này rất có thể sẽ bị “ma trêu quỷ hờn”.

16. Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn

Đồ cúng cô hồn là đồ của người âm, quan niệm dân gian cho rằng ăn đồ chưa cúng sẽ rước phải tai họa vào thân.

17. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Quỷ đói trong tháng cô hồn rất nhiều. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã sẽ khiến chúng bu quanh bạn nhiều hơn và làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như vận hạn của bạn.

18 dieu cam ky trong thang co hon nen biet 2 - 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn nên biết

18. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

Ban đêm là khoảng thời gian ma quỷ lộng hành, với những người yếu bóng vía dễ bị trêu thậm chí bị “bắt hồn” đi.

Trên đây là 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà bạn nên biết. Hãy ghi nhớ kỹ những điều cấm kỵ này để tránh không gặp phải tai ương trong tháng cô hồn bạn nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  Thiết lễ cúng dường, hồi hướng công đức cho cha mẹ, tổ tiên

Check Also

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ

Tháng cô hồn và những điều đại kỵ

Những đại kỵ trong tháng cô hồn bạn nhất định phải nhớ nếu không muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *