Home / Phong thủy / Phong thủy biệt thự / 3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Bất kể là biệt thự sang trọng hay biệt thự giá rẻ, chỉ cần có không gian sân vườn rộng rãi thì gia chủ sẽ nghĩ ngay tới việc bài trí một hồ cá. Việc xây hồ cá ở sân vườn không chỉ là yếu tố thẩm mỹ mà còn là cả vấn đề phong thủy.

Vậy thiết kế hồ cá cần lưu ý những vấn đề gì về phong thủy? Phongthuynhaxinh.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Kích thước lớn nhỏ

Kích thước của hồ cá lớn hay nhỏ cần xác định theo diện tích của biệt thự và diện tích của sân vườn. Sân vườn nhỏ hẹp thì không cần hồ cá hoặc nếu có thì cũng nên nhỏ thôi.

3 ä‘ia»u nhaº¥t ä‘a»‹nh phaº£i biaº¿t khi xa¢y ha»“ ca¡ a» - 3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Kích thước hồ cá phải phù hợp với khuôn viên

Phong thủy học quy định “Thủy” mang tính âm. Nếu hồ cá quá lớn, đồng nghĩa với việc âm khí quá nặng. Âm dương mất cân bằng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Còn xét trên góc độ thiết kế thực tế thì xây hồ cá ở sân vườn quá lớn sẽ khiến cho khung cảnh biệt thự mất đi tỷ lệ cân đối. Tuy nhiên, sân vườn rộng lớn thì hồ cá không nên quá nhỏ. Hồ cá quá nhỏ mang lại cảm giác trống trải, thiếu sức sống. Chưa kể, hồ cá dễ dàng chuyển biến thành “ao tù, nước đọng”.

2. Phương vị xây hồ cá ở sân vườn

Một khi đã đụng tới việc đất đai, thậm chí là đào đất thì chắc chắn gia chủ sẽ rất lo lắng. Đào đất để tạo hồ cá nhất định phải chọn một khu vực tốt, hợp phong thủy. Phương vị hồ cá chính là vấn đề đang lo ngại.

Xem thêm:  8 kiêng kỵ cổng chính biệt thự nếu phạm gia chủ khó phát tài

Theo phong thủy ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy tốt thì cá mới có thể sinh sôi, nảy nở được. Ngũ hành phương vị quy định hướng Tây mang ngũ hành Kim. Vậy nên, tốt nhất là gia chủ nên thiết kế hồ cá ở hướng Tây của biệt thự sân vườn. Bất cứ lý do gì cũng không nên đặt hồ cá ở giữa sân vườn.

Thứ nhất là rất bất tiện. Thứ hai là phạm phong thủy nghiêm trọng. Khu vực giữa sân tương ứng với ngũ hành Thổ, Thổ khắc Thủy tạo ra hung sự. Nếu đặt hồ cá ở phương vị này, chắc chắn gia trạch sẽ gặp nhiều rủi ro. Hơn nữa, cá khó mà sinh trưởng được, thậm chí là nhanh chóng bị chết. (> Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự có hồ cá đẹp).

3 ä‘ia»u nhaº¥t ä‘a»‹nh phaº£i biaº¿t khi xa¢y ha»“ ca¡ a» 1 - 3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Không nên đặt bể cá ở chính giữa sân vườn

3. Hình dạng hồ cá

Hình dạng hồ cá có liên quan một chút tới vấn đề tâm linh, nó ảnh hưởng tới sức sống của bể đó. “Sở vị Thủy bất tại thâm, hữu long tắc linh”. Câu này có nghĩa dù nước không sâu nhưng có mạch thì ắt sẽ linh (linh thiêng). Căn cứ vào phong thủy, hướng Đông ứng với Long (rồng). Chúng ta có thể chọn hình bể cá hướng theo phương Đông, để gần với Thanh Long.

3 ä‘ia»u nhaº¥t ä‘a»‹nh phaº£i biaº¿t khi xa¢y ha»“ ca¡ a» 2 - 3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Nên tạo hòn non bộ theo phong cách cổ điển cho hồ cá thêm đẹp

Mặt khác, có thể tham khảo trang trí bể cá. Tức xây bể cá dài hơn kết hợp với tạo non bộ, tạo thác nhỏ. Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách cổ điển sẽ càng đẹp hơn.

Xem thêm:  Tường rào biệt thự chuẩn phong thủy cho cảm xúc thăng hoa vận trình thăng tiến

Trên đây là 3 vấn đề lớn cần lưu ý khi gia chủ có ý định xây hồ cá ở sân vườn. Một hồ cá chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia trạch cả về đời sống lẫn tài vận.

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

Vị trí hồ cá và hòn non bộ chuẩn phong thủy biệt thự

Vị trí hồ cá và hòn non bộ chuẩn phong thủy biệt thự

Diện tích biệt thự lớn, rộng rãi nên thường có sân vườn. Phong thủy biệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *