Home / Phong thủy / Phong thủy phòng làm việc / 4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết

4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết

Mỗi một ngày mới bắt đầu, chúng ta lại hối hả với công việc thường ngày. Có thể nói, không gian tại phòng làm việc chính là nơi chiếm nhiều thời gian nhất của mỗi người.

Dù làm ở bất cứ lĩnh vực nào, không gian làm việc quyết định rất nhiều đến sự thành bại trong công việc. Nếu không gian làm việc không mang đến cho bạn sự thoải mái, chắc chắn công việc cũng không thể diễn ra trôi chảy. Nếu đang gặp rắc rối trong công việc, tại sao không thử thay đổi một chút cách bài trí sao cho hợp phong thủy theo 4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết sau đây. Chắc chắn sau khi thay đổi, vận may sẽ đến trong công việc của bạn đấy.

1. Vị trí bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng bởi chúng quyết định nhiều đến mức độ tập trung của bạn trong khi làm việc. Trước tiên, bạn cần bố trí bàn làm việc ở nơi có thể nhìn thấy cửa ra vào của phòng làm việc. Tuy nhiên cần tránh vị trí có thể nhìn ra bên ngoài bởi đây là một điều kỵ.

quy tac phong thuy phong lam viec - 4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết

Ngồi gần cửa cũng sẽ làm giảm mức độ tập trung của bạn trong công việc, vì vậy bạn nên tránh đặt bàn làm việc ở vị trí này.

Theo quy tắc phong thủy phòng làm việc, những đồ vật vững chắc như một kệ sách hay tủ đồ nội thất nếu được đặt sau bàn làm việc sẽ hỗ trợ bạn trong công việc.

Những vật dụng trên bàn làm việc tốt nhất chỉ nên liên quan đến công việc của bạn mà thôi. Quá nhiều đồ không cần thiết trên mặt bàn sẽ làm cản trở dòng chảy của năng lượng và làm bạn mất tập trung cho công việc. Vì vậy, hãy thu xếp bàn làm việc một cách ngay ngắn và gọn gàng.

2. Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy

Máy tính giờ đây đã trở thành vật dụng không thể thiếu ở trong phòng làm việc. Vị trí bên phải bàn, hướng tây hoặc hướng tây bắc sẽ là những vị trí tốt nhất để đặt máy vi tính bởi theo phong thủy, những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

Ở hướng đông (cung tài lộc) sắp xếp hồ sơ giấy tờ cần giải quyết gấp là hợp lý nhất.

Xem thêm:  Phong thủy bàn làm việc để thành công, thăng tiến

Nếu muốn được cấp trên khen ngợi thì nên bố trí đèn bàn ở hướng nam (cung danh vọng).

Nếu muốn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người thì vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê nên đặt ở hướng tây bắc (cung quý nhân).

Hướng bắc là nơi thích hợp để đặt danh thiếp của đối tác làm ăn vì sẽ giúp công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

3. Không gian làm việc

Để mang lại một môi trường trong lành bạn có thể bài trí thêm cây tới nơi làm việc. Nếu không có điều kiện trồng cây thật, bạn có thể sử dụng cây giả làm bằng vải mềm hay bằng lụa. Thay vì đặt chậu cây, bạn cũng có thể treo một bức tranh về thiên nhiên.

quy tac phong thuy phong lam viec 1 - 4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết

Để năng lượng trong phòng không bị tiêu diệt, thì trong thiết kế phòng làm việc theo phong thủy nên tránh các góc sắc hay cạnh tường.

Đặt một bình nước nhỏ hay một bể cá trong phòng làm việc sẽ rất tốt bởi nước tượng trưng cho tiền bạc. Nếu muốn thuận lợi trong công việc thì bạn không nên bỏ qua chi tiết này nhé.

Ánh sáng trong phòng làm việc cũng cần được bố trí hợp lý. Tốt nhất là nên chọn ánh sáng từ bên phải. Công việc sẽ bị trì trệ nếu ánh sáng quá ít còn ngược lại, ánh sáng quá nhiều sẽ gây cảm giác nhức đầu.

4. Kích hoạt năng lượng phòng làm việc

Hiệu quả công việc cũng như mối quan hệ giữa các nhân viên phụ thuộc một phần vào sự luân chuyển khí. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thiếu tập trung nếu làm việc trong không gian và bị khí tù đọng. Còn ngược lại, khí dương quá nhiều trong văn phòng lại khiến cảm hay nóng giận.

quy tac phong thuy phong lam viec 2 - 4 quy tắc phong thủy phòng làm việc mọi gia đình nên biết

Để mang lại sự thoải mái và hứng khởi trong công việc bạn có thể di chuyển và sắp xếp lại bàn ghế, đồ đạc trong văn phòng. Đồng thời phòng làm việc nên bài trí thông thoáng để tránh kìm hãm dòng chảy của khí.

Áp dụng những quy tắc phong thủy phòng làm việc như trên, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc của mình đấy.

Nhã Đan

Xem thêm:  7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

Check Also

7 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

7 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

Đặt linh vật phong thủy trên bàn làm việc theo tâm linh có thể giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *