Home / Bài học cuộc sống / 5 bí quyết cực hay để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng

5 bí quyết cực hay để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng

Dưới đây chính là 5 bí quyết cực hay để bạn có thể bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, một khởi đầu ngày mới tốt đẹp, một buổi sáng sảng khoải sẽ giúp bạn đủ năng lượng để làm việc cả ngày. Cùng chuyên mục góc suy ngẫm tìm hiểu thêm về điều này nhé.

5 bi quyet cuc hay de bat dau ngay moi day nang luong - 5 bí quyết cực hay để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng

Bí quyết để có ngày mới sảng khoái

5 bí quyết cực hay để ngày mới đầy năng lượng

1. Hãy ngủ 7-8 tiếng/ngày

Một giấc ngủ đủ là cần thiết để bạn đảm bảo rằng nguồn năng lượng bạn tiêu tốn đi trong một ngày sẽ được nạp lại. Việc không ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày, sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái bất an hoặc là quá nhạy cảm và dễ dàng từ bỏ. Giấc ngủ sẽ giúp bạn nạp đủ năng lượng cả về tinh thần và cảm xúc giúp bạn bắt đầu ngày mới sảng khoái hơn.

Việc ngủ đủ giấc giúp bạn luôn tự tin vào chính mình và có thể dễ dàng hoàn thành những mục tiêu trong cuộc sống. Hãy ngủ đúng với nhu cầu, ngủ một cách hợp lý, khoa học để có một sức khỏe tốt và có một tinh thần minh mẫn vào mỗi sáng.

2. Dậy đúng giờ

Việc dậy đứng giờ đối với nhiều bạn trẻ quả là một bước khó thực hiện nhất, thế nhưng lại giúp cho bạn tạo được cho mình một tinh thần dễ chịu nhất để bắt đầu ngày làm việc mới. Bí quyết hữu hiệu để bạn có thể dậy đúng giờ đó là đừng tắt chuông rồi ngủ tiếp, điều đó sẽ tạo cho bạn một thói quen không tốt.

Xem thêm:  14 lời Phật dạy giúp bạn định hướng cuộc đời mình

Hãy bật dậy ngây khi chuông báo thức vừa kêu. Việc dậy đúng giờ sẽ giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị cho những công việc cá nhân cũng như việc gia đình. Đơn giản có khi chỉ là có thời gian lựa chọn cho mình bộ quần áo ưng ý, hay chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, trang điểm thật tự tin trước khi bước ra khỏi nhà. Điểu đó sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Việc dậy đúng giờ cũng giúp bạn có đủ thời gian đề tự thưởng cho mình một bữa sáng nhẹ nhàng trong những giai điệu du dương của bản nhạc yêu thích. Chỉ nghe thôi bạn đã muốn dậy sớm rồi.

3. Học cách suy nghĩ tích cực

Nếu bạn thức dậy với những suy nghĩ tích cực, bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, chủ động chào hỏi đồng nghiệp để tạo nên một không khí vui vẻ gần gũi, điều đó không mất mát gì lại tạo nên một tinh thần sảng khoái cho không chỉ bạn mà đồng nghiệp của bạn nữa.

Dân gian vẫn có câu “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ” chính vì vậy đừng quên nở nụ cười thật tươi để đón chào một ngày làm việc hiệu quả, một tinh thần sảng khoái sẽ tạo nên hiệu quả công việc hơn mong đợi.

5 bi quyet cuc hay de bat dau ngay moi day nang luong 1 - 5 bí quyết cực hay để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng

Bí quyết để có ngày mới sảng khoái

4. Sắp xếp ngày làm việc của bạn

Xem thêm:  Kiểu người mà cả thầy tướng số cũng phải bó tay

Trước khi bắt đầu một ngày làm việc, hãy dành chút thời gian chỉ khoảng 5 phút thôi, hít một hơi thật sâu và thư giãn đầu óc, việc đó sẽ giúp bạn tập trung làm việc, hiệu quả công việc nhờ đó mà tăng cao.

Đầu ngày là thởi điểm tốt nhất để lên những nhiệm vụ (to do list) trong ngày, hãy ưu tiên sắp xếp cho từng công việc, và lưu ý thời điểm bạn có nhiều năng lượng nhất hãy giải quyết những công việc phức tạp nhất.

Dành thời gian trao đổi với đồng nghiệp về thông tin trong công việc, mục tiêu trong ngày và cùng thống nhất cách làm để nhiệm vụ của mỗi người đều đạt hiệu quả cao nhất.

5. Lựa chọn những khoảng khắc vui vẻ

Hãy để tâm vào những điều bạn cần làm vào mỗi sáng, chúng sẽ tác động đến tâm trạng của bạn đến cuối ngày.

Xã hội ngoài kia vốn dĩ có rất nhiều những vấn đề, mà không phải vấn đề nào bạn cũng quan tâm được, nếu như bạn đang giữ thói quen đọc, hay nghe những chương trình gây ảnh hưởng tới tâm lý như là tội phạm, hay giết người, hay những vấn đề tiêu cực, sau đó bạn lại bị chính những tin tức đó làm ảnh hưởng tới cả ngày thì ngay bây giờ bạn hãy dừng thói quan đó lại.

Hãy lựa chọn cho  mình những khoảnh khắc vui vẻ, như là xem một đoạn clip hài, một chương trình thể thao, hay nghe mộ bản nhạc, những điều nhẹ nhàng, hài hước sẽ giúp cho tâm trạng của bạn sảng khoái hơn.

Xem thêm:  Bạn sẽ bị hút cạn năng lượng nếu dính líu 6 loại người này

Ngày mới vì thế cũng sẽ được bắt đầu bằng tâm lý tốt đẹp hơn.

Check Also

Những câu nói hay về cuộc sống sẽ thay đổi cuộc đời bạn (P2)

Những câu nói hay về cuộc sống sẽ thay đổi cuộc đời bạn (P2)

Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, không cho ai tất cả thế nhưng cũng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *