Home / Phong thủy / Phong thủy phòng ngủ / 6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, là không gian riêng tư của mỗi người sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi.

Tại phòng ngủ, người ta có những khoảng không tĩnh lặng cho riêng mình. Cũng ở không gian này, chúng ta được thỏa sức bài trí để thể hiện cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, sự bài trí ấy cũng không nên vượt ra ngoài những nguyên tắc cơ bản của phong thủy bởi nếu phạm phải điều cấm kỵ thì những chuyện không hay có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Sau đây sẽ là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

1. Không thiết kế phòng bên trong phòng

Với mục đích nhằm tiết kiệm tối đa không gian cho căn hộ, nhiều gia đình đã thiết kế phòng vệ sinh bên trong phòng ngủ hoặc thiết kế phải đi qua phòng ngủ để đến 1 căn phòng nào đó khác. Thiết kế như vậy tượng trưng cho bên thứ ba gây rối sự riêng tư. Đặc biệt, nếu đây là phòng ngủ của vợ chồng thì lâu dần sẽ khiến nảy sinh những điều mâu thuẫn, không thoải mái và thậm chí có thể dẫn đến tình trạng “ông ăn chả, bà ăn nem”.

cam ky trong phong thuy phong ngu 3 - 6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

2. Không kê hai giường trong phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của hai vợ chồng mà lại kê tới hai chiếc giường thì điều này chẳng khác nào có người thứ ba đang xen vào cuộc sống của họ. Vì vậy mà đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ tốt. Sự xuất hiện của hai chiếc giường trong một phòng ngủ cũng cho thấy xu hướng cách rời của hai vợ chồng, khiến nảy sinh tâm lý muốn tìm thú vui ở bên ngoài. Do đó, để cho phù hợp với phong thủy và đồng thời giữ gìn cuộc sống hôn nhân của vợ chồng thì tốt nhất là mỗi phòng ngủ chỉ nên kê một giường mà thôi.

3. Không nên đặt lọ hoa trong phòng ngủ

Đặt một lọ hoa trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng trở nên đẹp và lãng mạn hơn. Tuy nhiên, đây lại là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Những mâu thuẫn, bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng và thậm chí ly hôn có thể xảy ra nếu đặt hoa hồng có gai cạnh giường ngủ. Vậy nên để bảo vệ mối quan hệ vợ chồng cũng như giúp đời sống hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn, hãy nhớ đừng bao giờ đặt bất kỳ một loài hoa nào trong phòng ngủ.

Xem thêm:  5 Điều nhất định phải lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ!

cam ky trong phong thuy phong ngu 1 1 - 6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

4. Không đặt giường ngủ dưới đèn chùm

Đặt giường ngủ dưới dầm hay đèn trùm là một điều kiêng kỵ tiếp theo trong thiết kế phòng ngủ. Nằm ngủ bên dưới đèn chùm có thể khiến bạn phải chịu những áp lực, căng thẳng không đáng có.

5. Kiêng kỵ đặt gương chiếu vào giường ngủ

Gương là đồ vật được chúng ta sử dụng hàng ngày, đặc biệt gần gũi với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những vị trí tuyệt đối không nên đặt gương đó là vị trí đối diện hoặc vị trí chiếu thẳng vào giường. Đây được xem là điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ vì nó gây ra những điều bất hòa trong mối quan hệ của vợ chồng. Những trận vãi vã sẽ thường xuyên diễn ra và nếu không kịp thời khắc phục thì không sớm thì muộn tình cảm vợ chồng cũng bị sứt mẻ, tổn thương.

6. Không nên ngủ ở phòng tầng thấp

Nhiều người quan niệm rằng tầng thấp hay khu vực tầng hầm của ngôi nhà là nơi lý tưởng để đặt phòng ngủ bởi những không gian yên tĩnh như vậy sẽ phù hợp cho việc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo phong thủy thì những vị trí như vậy lại là nơi thiếu dương khí, dễ hút tà khí. Nghỉ ngơi trong môi trường như vậy sẽ khiến năng lượng của con người bị mất cân bằng. Thậm chí lâu này có thể gây ra những điều không may như mâu thuẫn nảy sinh trong mối quan hệ vợ chồng, sức khỏe vợ chồng sa sút, xuất hiện người thứ ba và thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

cam ky trong phong thuy phong ngu 2 - 6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết

Với 6 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên biết như trên, chúng ta có thể thấy rằng việc bố trí phòng ngủ là vô cùng quan trọng đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến tình cảm của vợ chồng. Nếu muốn cuộc sống vợ chồng được êm ấm, hôn nhân hạnh phúc thì trước khi bố trí phòng ngủ hãy lưu ý đến những điều cấm kỵ này nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim- Những điều không thể bỏ qua!

Check Also

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ là điều được rất nhiều người quan tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *