Home / Phong thủy / Phong thủy phòng bếp / 6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

Một gian bếp ấm cúng bao giờ cũng mang lại cảm giác sung túc, hạnh phúc cho gia đình. Chính vì vậy mà bài trí gian bếp sao cho hợp phong thủy là điều hết sức nên làm.

Nhiều người nghĩ rằng phòng bếp chỉ để nấu nướng thì thiết kế sao cũng được. Tuy nhiên, sự thật là phòng bếp chính là nơi cả gia đình sum họp đông đủ nhất chứ không phải là không gian nào khác trong nhà. Vậy nên thiết kế phòng bếp càng đúng phong thủy bao nhiêu thì gia đình lại càng trở nên đầm ấm bấy nhiêu. Vậy phòng bếp như thế nào thì mới hợp phong thủy? Hãy cùng tham khảo những quy tắc phong thủy phòng bếp sau đây.

1. Chọn vị trí nhà bếp

Theo phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, có như vậy thì mới giúp cho tài lộc của gia chủ được hưng vượng. Bên cạnh đó, vị trí đặt bếp còn phải tránh những nơi có đường đi, tránh gió và không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Ngoài ra, vị trí đối diện phòng ngủ và gần phòng ngủ cũng không nên đặt bếp vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ.

quy tac phong thuy phong bep - 6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

Gia chủ nếu muốn phúc và tài lộc mau đến thì cửa bếp phải quay về hướng lành, không nên đặt bếp ngoảnh lưng về hướng nhà ở.

2. Màu sắc chủ đạo của nhà bếp

Màu sắc của gian bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ vì vậy mà khi chọn màu bếp, bạn nên chọn những màu sắc hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành.

Các màu sắc tượng trưng cho hành mộc như màu xanh, tượng trưng cho hành hỏa như màu đỏ sậm, màu cam, tượng trưng cho hành thổ như màu vàng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho phòng bếp của bạn.

3. Đồ dùng nhà bếp

Tủ lạnh là đồ dùng gần như không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết đặt đúng theo quy tắc phong thủy phòng bếp. Nếu không muốn làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối thì tủ lạnh tuyệt đối không nên đặt ở hướng dữ. Những hướng lành nên đặt tủ lạnh là hướng Bắc và hướng Đông Nam.

quy tac phong thuy phong bep 1 - 6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

Xem thêm:  Chọn hướng cổng chính và bếp theo niên mệnh

Những thiết bị mà bề mặt có nút bấm điều khiển như nồi cơm điện không nên hướng thẳng ra cửa chính. Lý do là bởi chúng ám chỉ nguồn thực phẩm trong nhà bạn có thể sẽ bị thất thoát ra ngoài.

4. Vị trí bàn ăn

Có rất nhiều loại bàn ăn khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình elip nhưng theo phong thủy nên chọn bàn ăn hình tròn để biểu thị cho sự sum họp. Nên tránh những bàn ăn hình bình hành hoặc bàn có nhiều cạnh, góc nhọn sẽ koong tốt cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn ăn cần tránh đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần, tránh gần cửa ra vào. Tốt nhất, nên đặt bàn ăn ở một vị trí khuất.trong bếp. Trong điều kiện diện tích hẹp, đặt bàn ăn cần tránh ở trên cùng một đường thẳng với bàn thờ. Ngoài ra, những nơi có xà ngang treo lơ lửng trên đầu cũng không nên đặt bàn ăn ở dưới vì như vậy theo phong thủy chủ nhà có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt. Muốn hóa giải điều này thì có thể treo quả cầu bên dưới xà ngang hoặc làm trần giả.

5. Không sử dụng vật dụng dùng một lần

Đôi khi trong những bữa tiệc gia đình chúng ta thường sử dụng những vật dụng dùng một lần để tránh thất thoát đồ dùng đắt tiền cũng như tránh việc phải rửa dọn quá nhiều. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng bếp đồ dùng một lần cho gian bếp như chén, đĩa,… bằng giấy hay bằng nhựa lại ám chỉ về sự nghèo túng vì vậy hãy hạn chế sử dụng chúng.

quy tac phong thuy phong bep 2 - 6 quy tắc phong thủy phòng bếp mọi gia đình nên biết

6. Giữ bếp luôn thông thoáng

Trong phong thủy, khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng. Nếu nhà rộng, bạn nên làm cửa sổ phòng bếp để đảm bảo cho khí sạch đi qua.

Đối với nhà bếp hẹp thì ống thoát khói, quạt hút hay máy hút khói sẽ là giải pháp tốt nhất cho phòng bếp. Nhưng cũng cần lưu ý phải thường xuyên dọn dẹp nhà bếp để phòng bếp luôn thông thoáng. Có như vậy thì vận may mới ghé thăm nhà bạn nhé.

Với những quy tắc phong thủy phòng bếp như trên, hy vọng bạn đã có cho mình những ý tưởng tuyệt vời trong việc thiết kế phòng bếp. Chúc cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình bạn.

Nhã Đan

Xem thêm:  Những lưu ý giúp cải thiện không gian bếp nhà bạn

Check Also

Góc phong thủy: Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Góc phong thủy: Thiết kế bếp cho căn hộ chung cư

Bếp có vai trò đặc biệt quan trọng trong “lục sự” (sáu kiến trúc chức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *