Home / Phong thủy / 7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

Có một ngôi nhà của riêng mình là điều mong ước của tất cả chúng ta. Nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà đó còn lá chốn dừng chân sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc.

Các cụ xưa có câu “an cư lạc nghiệp”. Có thể nói, có nhà rồi thì cuộc sống, công việc mới có thể ổn định được phần nào. Gom góp bao nhiêu năm mới đủ tiền xây sửa lại nhà, ai cũng muốn ngôi nhà của mình phải thật đẹp và đầy đủ tiện nghi. Và tất nhiên là không ai muốn ngôi nhà của mình phạm phải những điều cấm kỵ. Vậy khi xây nhà cần chú ý điều gì? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn thấy những điều cấm kỵ khi làm nhà nên biết sau đây.

1. Không xây nhà ở gần đền chùa

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao đền chùa thường được xây tách biệt hẳn với khu nhà dân chưa? Các cụ xưa cho rằng đền chùa là nơi linh thiêng, nếu xây nhà ở xung quanh đây thì linh khí sẽ bị chùa thu hút hết, gây bất lợi cho con người. Thêm vào đó, bầu không khí quanh chùa cũng bị ô nhiễm do thường xuyên có người qua lại nhang khói, không có lợi cho sức khỏe. Việc thường xuyên nhìn thấy cảnh cúng bái cũng gây những ảnh hưởng không tốt cho con cái.

7 dieu cam ky trong khi lam nha nen biet 1 - 7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

2. Tường bao quanh không xây quá cao

Không những làm hỏng bố cục nhà ở mà việc xây tường bao quanh nhà quá cao còn là một điềm dữ. Nhiều người cho rằng xây từng cao là để chống trộm tuy nhiên tường cao cũng làm chắn tầm nhìn từ bên trong ra bên ngoài khiến kẻ trộm càng dễ “làm ăn”. Chưa kể đến việc tường cao còn khiến cho những người trong nhà luôn có cảm giác như đang bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Vì vậy, đây là một trong những điều cấm kỵ khi làm nhà mọi người nên biết.

Xét về phương diện thẩm mĩ, việc xây tường bao quá cao sẽ làm che mất cửa sổ, nóc nhà, mái nhà, người ngoài nhìn vào sẽ cảm giác người trong nhà không chịu hòa nhập. Thêm nữa, theo phong thủy, tường bao quá cao sẽ làm chắn ánh sáng và không khí khiến người trong nhà luôn có cảm giác bức bách.

3. Nhà ở độc lập không nên xây quá cao

Nếu xây nhà cao hơn các ngôi nhà xung quanh là một điều dữ, báo hiệu sự sa sút, tài sản trong nhà sẽ đội nón ra đi. Lý do rất đơn giản, những ngôi nhà như thế này bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo khiến người trong nhà có tâm lý bất ổn, tạo sự cách biệt với xung quanh. Chưa kể đến những mối nguy hiểm từ thiên nhiên như mưa bão, động đất đe dọa đến ngôi nhà. Thêm vào đó, ngôi nhà không được che chắn, âm dương không điều hòa sẽ khiến sức khỏe người ở nhà bị ảnh hưởng.

Xem thêm:  6 điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang nên biết

7 dieu cam ky trong khi lam nha nen biet 1 - 7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

4. Kiêng kỵ trồng cây to trước cửa nhà

Như đã nói ở trên, ngôi nhà cần có sự hài hòa âm dương thì sức khỏe của người trong nhà mới được đảm bảo. Trong khi đó, cây cổ thụ trước cửa không những cản khí dương vào nhà mà khí âm cũng khó thoát ra được. Vào mùa mưa bão, trước cửa nhà có cây cổ thụ cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị sấm sét đánh trúng. Thêm vào đó, chúng vừa gây khó khăn trong việc đi lại, vừa làm che chắm tầm nhìn, kẻ xấu có thể lợi dụng để trèo vào nhà và gây bất lợi cho gia đình.

5. Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Xây biệt thự ở vùng quê để nghỉ dưỡng là xu hướng chung của rất nhiều người có tiền. Tuy nhiên, bạn cần tránh những vị trí như giữa hai đầu hẻm núi, nơi chân núi nối liền với mặt đấy hay dưới chân núi. Đây là những vị trí kiêng kỵ trong xây nhà vì nguy cơ núi lở hay nước lũ khá lớn. Thêm nữa, những vị trí này tuy có phong cảnh đẹp, không khí thoáng đãng nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình giẻ quạt, qua nhiều năm gió mưa xâm thực khiến cho nền móng yếu, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

6. Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác nơi có hai con đường gặp nhau sẽ làm cho trong nhà không yên ổn, dễ xảy ra tranh chấp và hỏa hoạn ở ngoài. Do vậy, đây là mảnh đất không tốt để xây nhà ở. Thêm nữa, xây nhà trên mảnh đất như vậy không chỉ khó khăn cho việc thiết kế các phòng mà còn không kinh tế, lãng phí khá nhiều đất.

7 dieu cam ky trong khi lam nha nen biet 2 - 7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

7. Kiêng không nên xây nhà ở giữa và gần đường cái

Theo người xưa, xây nhà ở vị trí này bốn bên xung xạ, có họa sát thương. Cho dù là xây nhà hay xây cửa hàng thì đều nên tránh vị trí này nếu không rất dễ xảy ra tai nạn giao thông, gây nguy hại cho sự an toàn của ngôi nhà.

Với 7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết như trên, hy vọng bạn đã có những lựa chọn sáng suốt khi thiết kế căn hộ trong mơ của riêng mình.

Nhã Đan

Xem thêm:  8 quy tắc phong thủy chung cư mọi gia đình nên biết

Check Also

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

Theo phong thủy, sức khỏe của gia đình có tốt hay không một phần phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *