Home / Phong thủy / Phong thủy phòng làm việc / 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

Công việc có được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hay không ngoài sự cố gắng và năng lực của bản thân thì căn phòng làm việc cũng có phần nào ảnh hưởng.

Một căn phòng làm việc đẹp, bố cục rõ ràng, bài trí gọn gàng chắc chắn sẽ khiến những người làm việc trong đó có được tinh thần thoải mái nhất. Tuy nhiên, một phòng làm việc đẹp chưa chắc đã là một phòng làm việc tốt. Nội thất phòng làm việc dù có đắt tiền đến mấy, bài trí có kỳ công đến mấy mà không hợp với phong thủy thì cũng là không tốt. Muốn biết phòng làm việc của bạn có phạm phải phong thủy hay không hãy cùng xem những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc sau đây.

1. Phòng có quá nhiều cửa vào

Càng có nhiều lối vào văn phòng làm việc cá nhân thì chủ nhân của căn phòng đó càng dễ chuốc giận dữ vì chuyện thị phi.

cam ky trong phong thuy phong lam viec - 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

2. Ngồi đối diện hoặc quay lưng với nhà vệ sinh

Cảm giác khó chịu và thậm chí là trần cảm rất dễ xảy ra nếu chỗ ngồi của bạn đối diện với phòng đựng thức ăn hoặc nhà vệ sinh cá nhân. Nếu bạn hay bị tiểu nhân đơm đặt hãm hại, nguyên nhân rất có thể là do chỗ ngồi quay lưng lại với phòng vệ sinh. Nếu phòng làm việc của bạn đang phạm phải điều này, có một cách để hóa giải là đặt một tượng đầu con thú bằng gỗ đào hoặc đặt bột bức bình phong chắn trước mặt mình. Làm như vậy sẽ hạn chế bớt ảnh hưởng xấu của nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh cũng cần luôn được đóng kín.

3. Tránh quay lưng lại với cửa ra vào

Ngồi quay lưng về phía cửa ra vào sẽ khiến người ngồi trong phòng dễ bị phân tâm và làm ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc. Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết. Muốn hóa giải điều này, cách tốt nhất là thay đổi vị trí chỗ ngồi. Nếu không, bạn cũng có thể đặt một bức bình phong ở phía sau ghế ngồi để che chắn.

4. Đèn chiếu thẳng xuống đầu

Ngồi phía dưới bóng đèn chùm sẽ gây căng thẳng và dễ tức giận, vì vậy bạn tuyệt đối không nên kê bàn làm việc ở vị trí này. Nếu đang phạm phải điều này, cách hóa giải đơn giản nhất là thay đổi vị trí chỗ ngồi.

Xem thêm:  Đặt cây Phong Lộc hoa trên bàn làm việc giúp mang lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến

cam ky trong phong thuy phong lam viec 1 - 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

5. Bàn ghế dưới xà ngang

Để tránh ảnh hưởng về sức khỏe và tâm trạng, tốt nhất bạn không nên đặt bàn ghế ngồi làm việc bên dưới những xà dầm. Phong thủy quan niệm rằng các xà dầm phía trên trần nhà sẽ tạo cảm giác đè nặng cho những người nằm hay ngồi phía dưới. Nếu ngồi quá lâu ở vị trí như vậy còn khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, thậm chí là sinh nhiều bệnh tật.

6. Đặt cây có gai

Vì muốn trang trí cũng như mang thiên nhiên vào phòng mà nhiều người đặt các loại cây có gai như xương rồng trong phòng làm việc. Tuy nhiên, đặt những loại cây như vậy trong phòng sẽ khiến phong thủy phòng làm việc bị phá vỡ khiến không khí phòng làm việc trở nên căng thẳng đồng thời có xu hướng thúc đẩy những cuộc tranh luận, cãi vã.

Nếu vẫn muốn đặt các chậu cây canh để mang lại không khí trong lành cho phòng làm việc, bạn hãy thay các loại cây có gai bằng các loại cây xanh khác như cây thường xuân. Việc thay thế này cũng sẽ giúp thúc đẩy việc kinh doanh phát triển hơn đấy. Theo quan niệm “lấy độc trị độc”, bạn cũng có thể đặt các loại cây có gai vào những vị trí xấu trong phòng làm việc. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn đặt chúng ở đúng vị trí nhé.

cam ky trong phong thuy phong lam viec 2 - 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

7. Không bài trí vòi nước trong phòng làm việc

Theo quan niệm phong thủy, bài trí vòi nước trong phòng làm việc sẽ gây “dột tiền tài”. Nền và tường của phòng làm việc nếu bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Tuy nhiên, việc rạn nứt và thấm dột có thể ra ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào vì vậy hãy kiểm tra phòng làm việc của bạn thường xuyên để có những hướng khắc phục kịp thời. Đồng thời nền nhà phòng làm việc nên xây cao để không làm ảnh hưởng đến việc thông gió và đồng thời giúp đem lại may mắn trong làm ăn.

Trên đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết. Hãy chú ý cách bài trí sao cho hợp phong thủy để công việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ bạn nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  7 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

Check Also

7 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

7 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trên bàn làm việc

Đặt linh vật phong thủy trên bàn làm việc theo tâm linh có thể giúp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *