Home / Phong thủy / Phong thủy phòng thờ / 8 điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết

8 điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết

Phòng thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng của mỗi gia đình, vì vậy vị trí đặt bàn thờ cần tuân thủ những quy tắc nhất định chứ tuyệt đối không nên tùy tiện.

Trong phong thủy phòng thờ, có những cấm kỵ mà bạn tuyệt đối phải tuân theo nếu không muốn gây mạo phạm đến thần linh và gia đình gặp phải những điều không hay trong cuộc sống. Ai cũng biết nên đặt bàn thờ ở vị trí trang trọng trong ngôi nhà nhưng còn những điều kiêng kỵ thì không phải ai cũng rõ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết sau đây.

1. Không được đặt bàn thờ ở phía dưới xà ngang

Có rất nhiều đồ dùng trong nhà không nên đặt phía dưới xà ngang trong đó có bàn thờ. Đặt bàn thờ dưới xà ngang là một điều đại kỵ bởi nó sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, lâu dần có thể khiến các thành viên trong gia đình bị đau đầu, suy nhược thần kinh. Chưa biết chừng, nó còn làm ảnh hưởng đến cả vận thế trong gia đình.

cam ky trong phong thuy ban tho - 8 điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết

2. Không nên đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Phòng thờ là nơi linh thiêng, nếu đặt sát với phòng vệ sinh sẽ phảm phải tội không tôn trọng thần linh, tổ tiên vậy nên đây cũng là một vị trí đại kỵ. Nếu không muốn các thành viên trong gia đình dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe thì tuyệt đối không nên thiết kế như vậy.

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy cũng lưu ý không đặt bàn thờ gần bếp. Điều này có thể gây ra hỏa sát rất nặng không những làm ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình mà còn khiến vận thế của gia đình giảm sút, không ổn định.

3. Không được để đồ phía dưới bàn thờ

Đồ đạc trong phòng thờ luôn cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tuy nhiên không gian ở phía dưới bàn thờ tuyệt đối không được để bất cứ đồ đạc gì đặc biệt là bể cá cảnh hay đồ điện. Những vật này nếu để dưới bàn thờ sẽ gây nên hiện tượng sa sút tinh thần và thậm chí có thể làm hao hụt tài sản. Đồ vật duy nhất mà bạn có thể đặt phía dưới bàn thờ đó là một chiếc la bàn.

Xem thêm:  Chọn kích thước bàn thờ phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

4. Không được đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Không chỉ phía dưới bàn thờ, vị trí bên phải cũng không thích hợp để đặt đồ điện bởi chúng phạm vào sát khí của Bạch Hổ. Nếu phạm phải điều này, gia chủ có thể sẽ gặp phải những chuyện không may mắn. Nếu muôn hóa giải điều này bạn chỉ cần dịch chuyển đồ điện đến một vị trí khác hoặc đặt một đôi tì hưu hoặc long quy phía bên phải bàn thờ.

cam ky trong phong thuy ban tho 1 - 8 điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết

5. Không được để bàn thờ bừa bộn

Bàn thờ phải luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng, đặc biệt là vị trí bên trái bàn thờ. Để bàn thờ bẩn là một trong những đại kỵ trong phong thủy bàn thờ. Lý giải cho việc này rất đơn giản, các vật ô uế hay thùng rác sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, vận thế và sự nghiệp của cả gia đình. Trong đó, chịu ảnh hưởng lớn nhất sẽ là người con trai.

6. Không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Hai bên bàn thờ nếu xung với cửa hay đường cái từ cửa phòng bếp, phòng về sinh, đến cửa chính mà đặc biệt là cửa nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận thế của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

7. Không nên đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà

Nếu đặt hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà rất có thể gia đình bạn sẽ rơi vào cảnh bất hòa, thậm chí có thể sẽ không có con nối dõi.

8. Không được đặt bài vị sát tường

Trái với các bức tượng Thần Phật, bài vị của tổ tiên không được đặt ở vị trí sát tường. Theo phong thủy, tiền đồ và cả vận mệnh đời con cháu sau này đều có thể bị ảnh hưởng bởi cách bài trí như vậy. Trong trường hợp bài vị đã đặt sát tường thì nên có một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên.

Nếu đang muốn lựa chọn vị trí đặt bàn thờ hoặc tìm hiểu về phong thủy bàn thờ để bài trí lại, nhất định bạn nên nắm vững 8 điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ nên biết như trên để không mắc phải sai lầm nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  Những điều cần lưu ý trước khi làm lễ cúng động thổ

Check Also

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ phù hợp với không gian nhà ở

Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ phù hợp với không gian nhà ở

Mỗi gia đình đều có ít nhất một bàn thờ trong nhà, để thờ cúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *