8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết

0
378
8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết
8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết

Không chỉ có ý nghĩa về mặt trang trí giúp không gian căn hộ trở nên đẹp, sang trọng hơn mà đặt bể cá còn có những ý nghĩa riêng về mặt phong thủy.

Nếu muốn không gian căn hộ trở nên gần gũi với thiên nhiên thì đặt bể cá trong nhà là một điều khá lý tưởng. Theo phong thủy, bể cá còn giúp mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc nếu như biết đặt ở đúng vị trí thích hợp. Đặt bế cá như thế nào để không phạm phong thủy mà bất cứ gia đình nào cũng muốn biết. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết sau đây nhé.

1. Vị trí đặt bể cá trong phòng khách

Thông thường, phòng khách sẽ là nơi được gia chủ lựa chọn để đặt bể cá và cũng thường đặt ở một vị trí còn bỏ trống trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy, bạn cần chú ý một số điểm như sau.

Hướng Đông và hướng Đông Nam của nhà là hai hướng thích hợp nhất để đặt bể cá. Tuy nhiên, cũng cần xem mạng của gia chủ để kê đúng hướng và kê trên những màu phù hợp.

quy tac phong thuy be ca - 8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết

Gia chủ mệnh Mộc nên kê hướng Bắc trên vật có màu xanh lá cây. Gia chủ mệnh Thổ nên kê hướng Tây Nam trên vật có màu xanh dương. Gia chủ mệnh Kim thì nên kê hướng Bắc trên vật có màu trắng. Gia chủ mệnh Thủy nên kê hướng Đông hoặc hướng Bắc trên vật có màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Gia chủ mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà bởi theo quy tắc phong thủy bể cá thì bể cá thuộc hành thủy mà thủy khắc hỏa nên sẽ không tốt cho gia chủ.

2. Hình dáng của bể cá

Bể cá có hình tròn là tốt nhất nếu xét theo phong thủy. Tuy nhiên những bể cá như thế này trên thị trường thường khá hiếm vì vậy mà bạn có thể lựa chọn hình dáng bể cá dựa theo vị trí đặt. Nếu đặt ở vị trí góc thì lựa chọn bể hình tam giác. Nếu đặt ở cạnh tường thì lựa chọn bể hình vuông, bán nguyệt hay chữ nhật. Vị trí chính giữa phòng hoặc cạnh cửa sẽ thích hợp với bể cá hình tròn.

3. Kích thước của bể cá

Kích thước của bể cá cũng là một trong những quy tắc phong thủy bể cá mọi người nên biết. Do có chứa nhiều nước nên bể cá không nên quá lớn. Nước tuy vô cùng quan trọng nhưng nhìn từ góc độ phong thủy nhiều nước quá cũng không tốt.

Xem thêm:  Gia đình hạnh phúc, phát tài nhờ thiết kế sân vườn đúng phong thủy

Bên cạnh đó, độ cao của bể cá cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Theo phong thủy, bể cá thấp nhất là ở khoảng đầu gối, bể cá cao nhất cũng chỉ nên ở mức ngực.

4. Màu sắc cá nuôi

Đầu tiên hãy đảm bảo cá nuôi của bạn đều khỏe mạnh. Nếu cá bị bệnh hoặc chết thì phải thay sớm.

Màu sắc cá nuôi được phân loại thành ba nhóm màu chính là bạc, đỏ và đen. Mỗi màu sắc lại chứa đựng một ý nghĩa riêng. Theo phong thủy, màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành còn màu đỏ và màu bạc lại có tác dụng chiêu tài. Hãy kết hợp các màu sắc khác nhau để vừa làm bể cá thêm sinh động lại vừa mang lại tài lộc cho gia chủ nhé.

quy tac phong thuy be ca 1 - 8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết

5. Không đặt bể cá đối diện với bếp

Sức khỏe của các thành viên trong gia đình mà đặc biệt là người nấu bếp có thể bị ảnh hưởng nếu đặt bể cá đối diện với bếp nấu trong phòng bếp bởi nước, lửa khắc nhau. Ngoài ra, vị trí đối diện với bàn thờ cũng tránh không nên đặt bể cá.

6. Không đặt bể cá phía sau ghế sopha

Theo phong thủy, dòng chảy của nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Đặt bể cá ở cạnh ghế sẽ thích hợp hơn là đặt sau ghế sopha bởi vị trí này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình.

7. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, lúc lành mọi cơ quan trong cơ thể cũng cần được nghỉ do vậy mà nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất. Sự vận hành, luân chuyển liên hồi của bể cá sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học và khiến gia chủ mệt mỏi.

quy tac phong thuy be ca 2 - 8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết

8. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Vị trí gần nhà vệ sinh hay góc tối cũng không nên đặt bể cá bởi chúng dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Với 8 quy tắc phong thủy bể cá mọi gia đình nên biết như trên, hy vọng bạn sẽ chọn cho gia đình mình được bể cá vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Nhã Đan

Loading...