Home / Phong thủy / Phong thủy phòng ngủ / 8 quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

8 quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

Để có được những giấc ngủ ngon thì giường ngủ trước hết phải thật thoải mái, thứ nữa là phải hợp với phương vị của người sử dụng.

Ai cũng biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với mỗi người. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình bỏ qua điều kiện cần để có một giấc ngủ ngon đó chính là chiếc giường. Một chiếc giường êm ái thì người nằm lên nó mới cảm thấy thoải mái, tinh thần có thoải mái thì giấc ngủ mới ngon. Liệu bạn có thể nằm ngủ trên một chiếc giường bừa bộn hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Tuy nhiên, một chiếc giường thật sự tốt phải là một chiếc giường vừa êm ái lại vừa hợp với phong thủy. Hãy cùng khám phá những quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết sau đây.

1. Kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Đời sống vợ chồng có hạnh phúc và bền lâu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những khía cạnh tuy nhỏ và không được nhiều người để tâm nhưng lại khá quan trọng đó chính là việc kê giường ngủ theo tuổi.

vi tri dat giuong ngu vo chong 1 - 8 quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

2. Cần chọn vị trí đầu giường hợp với tuổi

Mệnh Đông tứ nên ngủ ở giường Đông tứ, mệnh Tây tứ nên ngủ ở giường Tây tứ, đó là một trong những nguyên tắc về phong thủy giường ngủ áp dụng trong nghệ thuật kiến thúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất.

Đối với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa thì giường ngủ nên đặt ở các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc là tốt nhất.

Đối với gia chủ thuộc Tấy tứ mệnh, tương ứng với ngũ hành Kim, Thổ thì giường ngủ nên đặt ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là tốt nhất.

3. Kê giường ngủ theo mệnh tuổi

Theo phong thủy thì mỗi người với mỗi mệnh tuổi khác nhau sẽ có cách bố trí và sắp xếp khác nhau. Thêm nữa, đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh, có như vậy thì gia chủ mới ngủ ngon và tinh thần được sảng khoái. Nguyên nhân là bởi gối đầu ở hướng cát sẽ giúp gia chủ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ. Ngược lại, vận khí sẽ giảm sút đi rất nhiều nếu giường ngủ đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường lại không đặt theo hướng cát của bản mệnh.

Xem thêm:  Những lưu ý để bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

4. Phòng ngủ nên sáng sủa

Không ai muốn ngủ trong một căn phòng chật chội và tối tăm bởi sự tù túng sẽ tạo nhiều âm khí. Phòng ngủ của vợ chồng cần được đón ánh sáng tràn ngập vào ban ngày nhưng dịu mắt vào ban đêm. Một phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí bị tiêu trầm. Để hóa giải điều này, hãy kê giường ngủ ở vị trí gần với cửa sổ để có thể đón được nhiều ánh sáng hơn.

vi tri dat giuong ngu vo chong 2 - 8 quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết

5. Tránh phần cuối giường hướng thẳng về lối cửa ra vào của phòng

Ở Trung Quốc cũng như rất nhiều nước châu Âu đều quan niệm rằng nếu phần cuối giường hướng thẳng về lối cửa ra vào của phòng ngủ thì đồng nghĩa với những điều không may mắn và có thể còn đem lại điểm gở.

6. Đặt đầu giường dựa vào tường

Tốt nhất là nên dựa đầu giường vào bức tường vuông góc với cửa. Bạn có thể kê giường ngủ ở góc 90 hoặc 45 độ so với cửa đi. Đây là một trong những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy mà bạn cần ghi nhớ.

7. Vị trí đầu giường tránh thanh dầm của phòng

Nếu phòng ngủ của vợ chồng có thanh dầm, hãy tránh không đặt đầu giường ở vị trí ngay bên dưới thanh dầm. Lý do là bởi nó sẽ khiến người nằm có cảm giác bị đè nén, đau đầu, đôi khi sẽ có cảm giác bị khô khan.

8. Tránh ánh nắng gắt

Phòng ngủ đón ánh nắng tự nhiên là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cần tránh đặt giường ở vị trí đón nắng gắt bởi điều này có thể khiến bạn dễ trở nên cáu kỉnh và nóng nảy.

Trên đây là 8 quy tắc phong thủy vị trí đặt giường ngủ vợ chồng nên biết. Hãy nắm vững những quy tắc này để bài trí phòng ngủ cũng như giường ngủ ở vị trí hợp lý, vừa làm đẹp phòng lại vừa hợp phong thủy bạn nhé. Không những vậy, nó còn giúp đời sống vợ chồng được cải thiện đáng kể nữa đấy.

Nhã Đan

Xem thêm:  Những đồ vật ‘cấm’ bày trong phòng ngủ

Check Also

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ là điều được rất nhiều người quan tâm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *