Home / Phong thủy / Phong thủy phòng khách / 9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

Nếu ví ngôi nhà như một thực thể sống thì sẽ không quá khi nói rằng phòng khách chính là trái tim của ngôi nhà ấy. Chính vì vậy mà vai trò của phòng khách là vô cùng quan trọng.

Là nơi tiếp đón khách khứa nên phòng khách thường được xem là nơi trang trọng nhất trong một ngôi nhà. Không những vậy, phòng khách còn được xem là có ảnh hưởng tới toàn bộ gia đình cũng như sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy mà việc bố phí phòng khách sao chưa vừa đẹp là không phạm phong thủy là điều hết sức cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết sau đây.

1. Phòng khách không nên treo tranh mãnh thú

Với những gia chủ có tính cách mạnh mẽ thì thường thích trang trí phòng khách bằng cách treo tranh mãnh thú như chim ưng, hổ, rồng,… Tuy nhiên, nếu treo những bức tranh như vậy bạn cần hết sức lưu ý để không phạm phải điều cấm kỵ. Đặc biệt, nếu không muốn phải chịu cảm giác bất an thì phần đầu của mãnh thú trong tranh phải hướng ra ngoài để tạo thành bố cục phòng vệ.

cam ky trong phong thuy phong khach - 9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

Nếu muốn gặp những điều tốt lành và tránh được điều cấm kỵ, bạn có thể treo những bức tranh sơn thủy, cây cối, hoa cỏ hay động vật cát tường như phượng hoàng, bồ câu, ngựa, gà, cá,… bên ngoài phòng khách.

2. Phòng khách nên dùng nhiều vật trang trí hình tròn

Phòng khách là nơi quây quần của gia đình, bè bạn vì vậy cần phải tạo được bầu không khí hài hòa, sống động. Trong khi đó, hình tròn lại thuộc dương và là tượng trưng của động thái. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của hình tròn trong phòng khách chẳng hạn như đèn trang trí, vật trang trí hay tạo hình trần nhà hình tròn sẽ đem lại cho phòng khách bầu không khí ấm cúng, sôi nổi.

3. Phòng khách không nên có xà ngang chạy qua

Nếu trần nhà trong phòng khách có xà ngang sẽ khiến các thành viên trong nhà có cảm giác bị đè nén, chia tách. Đây là một trong những điều đại kỵ trong thiết kế phòng khách. Nếu muốn hóa giải điều này gia chủ nên sử dụng trần thạch cao hoặc trần kép, như vậy thì vừa đạt hiệu quả trang trí lại vừa đạt các tiêu chí về phong thủy.

4. Phòng khách không nên trở thành đường động

Là nơi tu vượng khí nên phòng khách yêu cầu phải vững chắc. Nếu tận dụng hành lang hay lối đi lại để làm phòng khách sẽ khiến khách tới chơi cũng như chính các thành viên trong gia đình có cảm giác phiền phức, gián tiếp ảnh hưởng đến quan hệ xã hội cũng như sự nghiệp của chủ nhà.

Xem thêm:  Nguyên tắc chọn và đặt sofa phòng khách đúng phong thủy

cam ky trong phong thuy phong khach 1 - 9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

5. Phần giữa trần nhà phòng khách nên lõm

Theo phong thủy, chỗ lõm sẽ có tác dụng tụ khí. Vì vậy mà phần giữa trần nhà phòng khách nên là vị trí lõm để mang lại vượng khí và tài khí cho chủ nhà.

6. Nền nhà phòng khách không nên nhấp nhô

Vì muốn tạo sự phá cách trong thiết kế, mang đến không gian mới lạ, nhiều phòng khách sử dụng thiết kế phân tầng cao thấp. Tuy nhiên, sự không bằng phẳng này theo phong thủy sẽ khiến cho gia vận gặp nhiều sóng gió. Theo phong thủy phòng khách, nền gạch 3D cũng cần hạn chế sử dụng bởi nó tạo cảm giác không an toàn, không mang lại cát khí cho ngôi nhà.

7. Phòng khách không nên có góc trống

Có thể đặt vào góc trống những vật trang trí như chậu cây cảnh vừa bù trống, vừa tăng sinh khí lại giúp phòng khách trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vào góc trống một chiếc ghế, một chiếc tủ, một chiếc kệ hay một vật trang trí nào đó vừa vặn và phù hợp với góc trống.

8. Phòng khách không nên bày quá nhiều đồ đạc

Đồ trang trí giúp phòng khách thêm sang trọng, nổi bật nhưng quá nhiều đồ lại khiến bụi tích tụ và làm ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sống trong nhà.

cam ky trong phong thuy phong khach 2 - 9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nên biết

9. Phòng khách không nên âm u

Trong trang trí phòng khách, điều quan trọng nhất là phải đủ ánh sáng. Hãy chú ý không đặt quá nhiều chậu hoa cảnh sẽ làm chắn mất ánh sáng tự nhiên rọi vào phòng. Đồng thời cũng nên chọn cho phòng khách những gam màu tươi sáng. Một phòng khách nhiều ánh sáng sẽ khiến người sống trong đó có được tinh thần thoải mái, gia vận thịnh vượng.

Nắm được 9 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách như trên sẽ không bao giờ là vừa với chúng ta. Nếu phạm phải bất cứ điều cấm kỵ nào hãy hóa giải ngay để đón nhận vượng khí vào nhà bạn nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

Check Also

7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

Trần nhà quá cao hoặc quá thấp, phòng khách có quá nhiều cửa sổ,… đều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *