Home / Phong thủy / 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Những linh vật để trong nhà không chỉ mang ý nghĩa trang trí cho căn phòng thêm đẹp mà nó còn có ý nghĩa thu hút tiền tài.

Nhiều người cho rằng khi đặt những linh vật phong thủy trong nhà thì chúng có thể giúp gia chủ tiêu trừ hung khí và thu hút sinh khí, đồng thời cũng thu hút tài lộc vào nhà. Chính vì vậy mà nhiều gia đình bắt đầu chú ý đến việc đặt linh vật phong thủy trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn. Nếu bạn cũng đang muốn lựa chọn một linh vật phong thủy cho ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo những linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà sau đây.

1. Trâu

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 7 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Là biểu tượng của sự an lành, no đủ, con trâu mang nhiều đức tính như bền bỉ, hiền lành, mạnh mẽ. Trong sơ đồ Bát Quái, trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai do đó mà con trâu mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, bền vững. Đặt trâu mạ vàng trong nhà sẽ rất tốt cho tài lộc, đặc biệt có lợi cho các công việc kinh doanh, đầu tư dài hạn hoặc bất động sản.

2. Rồng

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 8 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Trang trí tượng hình rồng trong nhà sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Đối với người phương đông, rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sự quyền uy và sức mạnh của vũ trụ. Để thu hút tài lộc cũng như giúp công việc được thuận buồm xuôi gió nên đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ.

Nếu muốn thể hiện quyền uy, nên đặt tượng rồng hay phù điêu rồng ở hai bên đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Vị trí này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương kiến những quý nhân giúp đỡ hay hợp tác, tránh tai tiếng thị phi.

3. Voi

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 9 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Nếu muốn vận nhà được ổn định, người trong nhà làm ăn thuận lợi thì hãy đặt voi trong nhà. Đây là một trong những linh vật phong thủy hút tài lộc được nhiều người ưa chuộng.

Với những ngôi nhà có cửa nhìn ra sông, hồ, ao, biển thì nên đặt voi đồng hoặc đá để hút tài lộc. Với những ngôi nhà có cấu trúc nặng nề như dầm nhà, xà nhà đè xuống thì nên đặt voi bằng sứ để hóa giải. Nếu muốn hút thủy thì nên đặt một con voi đồng hoặc voi đá trong nhà. Thủy là biểu tượng của tiền của, đặt như vậy thì đại tài, tiểu tài sẽ đến, trong nhà luôn có điềm lành. Nếu muốn cả nhà được lộc thì nên đặt tượng voi ở chỗ tài vị thịnh.

4. Ngựa

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 10 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Là biểu tượng của sự trung thành, con ngựa mang đến sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp học hành tấn tới, thăng tiến trong công việc, phát đạt trong kinh doanh. Với những người thường xuyên phải di chuyển, bôn ba đây đó chẳng hạn như doanh nhân thì đặt tượng ngựa trong nhà là điều hợp lý.

Xem thêm:  7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

Để tăng cát khí, bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc hoặc đông bắc. Những vị trí nên đặt tượng ngựa trong nhà là chỗ tài vị, bàn học, bàn làm việc, phòng khách, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

5. Cá

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 11 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Cá là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và giàu sang, chiếm vị trí quan trọng trong phong thủy, đặc biệt là cá chép, cá rồng, cá vàng. Chính vì vậy mà người ta thường đặt vật phẩm hình cá trong nhà với mong muốn mang lại nhiều may mắn.

6. Long quy

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 12 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Long quy là biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân, mang lại may mắn sung túc ổn định. Người ta thường đặt linh vật này trong nhà với mong muốn thu hút sức khỏe, tuổi thọ, tài vận giàu có, thúc đẩy thăng tiến, tăng thu nhập, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

7. Sư tử

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 13 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Chúng ta có thể thấy rất nhiều gia đình đặt một đôi sư tử đá ở ngay cổng chính của ngôi nhà. Ngoài việc trừ tà khí, sát khí, sư tử phong thủy còn phù trợ sức khỏe, tài lộc cho chính chủ ngôi nhà.

8. Cóc 3 chân

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 14 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Thiềm thừ hay cóc 3 chân là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc. Có linh vật này trong nhà thì không những giảm thiểu được rủi ro đến với gia đình mà còn làm tăng sự bình an, may mắn và tài lộc. Đây là một trong những linh vật phong thủy hút tài lộc vô cùng độc đáo.

Tốt nhất hãy đặt cóc 3 chân ở vị trí góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong tạo thế cóc đang nhảy vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cóc ở bên trong tủ, dưới gầm bàn hay giấu dưới ghế và những đồ đạc khác. Một điểm cần lưu ý là không nên đặt cóc ở vị trí đối diện cửa chính hay cửa sổ.

9. Tỳ hưu

9 linh vat phong thuy hut tai loc nen dat trong nha 15 - 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Tỳ hưu là linh vật nổi tiếng nhất với công dụng chiêu tài tác lộc. Ngoài ra, đặt tỳ hưu trong nhà còn có ý nghĩa trấn trạch trừ tà khí, may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Trên đây là 9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Hãy thử đặt chúng trong nhà ngay để đón nhận những điều khác biệt mà chúng mang lại nhé.

Nhã Đan

Xem thêm:  7 điều cấm kỵ trong khi làm nhà nên biết

Check Also

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

7 quy tắc phong thủy phòng vệ sinh mọi gia đình nên biết

Theo phong thủy, sức khỏe của gia đình có tốt hay không một phần phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *