Home / Phong thủy / Phong thủy biệt thự / 9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

Người xưa cho rằng, những nơi có phong thủy đẹp nhất sẽ có kết cấu “sơn hoàn thủy bão” (núi sông bao bọc), “tàng phong tụ khí”. Biệt thự chuẩn phong thủy là biệt thự trực tiếp đón nhận những tinh hoa của trời đất, núi sông. Và đây mới thực sự là môi trường lý tưởng để sống.

1. Biệt thự ven biển rất tốt cho sức khỏe

Rất nhiều gia đình có điều kiện đã chọn mua biệt thự ven biển. Đây là kiểu biệt thự đang ngày càng được ưa chuộng. Biệt thự nằm sát ven biển, chưa nói tới vấn đề phong thủy, không khí ở các biệt thự ven biển rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa cảnh lại đẹp. Có thể nói đây là một địa điểm sống vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, cũng cần chú ý tới vấn đề thủy triều và sự ồn ào cho sóng biển tạo ra.

9 la»i khuyaªn ä‘a»ƒ cha»n bia»‡t tha»± chuaº©n phong tha»§y - 9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

Biệt thự ven biển rất tốt cho sức khỏe

2. Không nên chọn biệt thự ở triền dốc hoặc sườn núi, thung lũng

Biệt thự ở sườn dốc, thung lũng, bên cạnh có núi đồi hay dòng suối chảy qua, bên ngoài thì nhìn vui mắt đấy nhưng chớ nên chọn.

Bởi những khu vực như vậy dễ xảy ra núi lở hoặc sạt lở đất hay lũ lụt, không an toàn chút nào. Đó là còn chưa kể tới vấn đề giao thông, đi lại khó khăn, bất tiện. Vậy nên cho dù bạn có “dư tiền” tới đâu thì cũng không nên mua những căn biệt thự như này nhé.

Xem thêm:  3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

3. Biệt thự phải thoáng gió

Khi mua biệt thự, nhất định phải tìm hiểu xem hình thế đất ra sao, có thiếu hụt góc nào hay không, hơn nữa cần phải lưu ý tới hướng gió. Nếu cả 4 phía gió lớn, cảm giác có sự bất thường thì nhất định không nên mua. Phong thủy học coi trọng nhất là “tàng phong tụ khí” nhưng nếu gió thổi quá nhẹ, bầu không khí tưởng chừng như rất nặng nề, bức bách thì cũng không nên mua.

Biệt thự chuẩn phong thủy nhất là nên chọn có gió mát, gió không quá lớn mà cũng không quá yếu, có như vậy mới cư ngụ lâu dài được.

4. Biệt thự phải đủ sáng, kỵ u tối

Phong thủy dương trạch tối kỵ nhà thiếu sáng. Không chỉ là ngoài trời ngay cả trong nhà cũng phải sáng rõ. Nếu ánh sáng không thể chiếu vào nhà, nhà cảm giác ẩm thấp, lạnh lẽo, u tối thì không nên mua nếu không muốn tinh thần ưu sầu, phiền muộn.

9 la»i khuyaªn ä‘a»ƒ cha»n bia»‡t tha»± chuaº©n phong tha»§y 1 - 9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

Biệt thự phải sáng sủa, ngập tràn dương khí

5. Không nên chọn mua biệt thự ở nơi ồn ào, náo nhiệt

Những nơi ồn ào náo nhiệt thường không thích hợp để làm nhà ở, bởi giao thông hỗ độn, nhiều loại tạp âm. Nếu ở lâu sẽ khiến cho tinh thần không tốt, dễ phát sinh cáu giận. Chớ nên chọn biệt thự ở những khu vực này nếu bạn không muốn rước bực bội vào người.

6. Toàn bộ biệt thự bằng đá

Biệt thự được xây dựng hoàn toàn bằng đá, nhìn bề ngoài thì có vẻ hoành tráng, kiên cố, uy nghi nhưng ở lâu dài thì lại không tốt. Khí lạnh phát ra từ đá không tốt cho cơ thể, ở lâu sẽ gây nên nhiều bệnh tật. Biệt thự chuẩn phong thủy là biệt thự phải có không gian sống hài hòa cả trong lẫn ngoài.

Xem thêm:  10 điều về phong thủy biệt thự phố, không biết không nên ở biệt thự

7. Biệt thự kính không phải là biệt thự chuẩn phong thủy

Tường bằng kính cường lực có rất nhiều tác dụng. Chúng tạo nên vẻ lịch sự và khả năng đón sáng là rất tốt. Tuy nhiên, nếu là nơi làm việc hoặc nơi buôn bán thì có thể dùng tường kính, nhưng nếu đó là nhà ở thì nên tránh tận lực. Bởi nó sẽ làm mất đi sự riêng tư, hơn nữa khiến người trong nhà lúc nào cũng có cảm giác bất an, mức độ an toàn bị đe dọa.

9 la»i khuyaªn ä‘a»ƒ cha»n bia»‡t tha»± chuaº©n phong tha»§y 2 - 9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

Biệt thự kính đẹp nhưng không đảm bảo sự riêng tư và an toàn

8. Biệt thự đơn lẻ, xung quanh trống trải

Khi mua nhà, mua biệt thự, gia chủ nên chú ý vấn đề cảnh quan xung quanh. Nếu là biệt thự đơn lẻ, xung quanh trống trải thì không nên mua, sống lâu trong đó sẽ không thể tránh được cảm giác đơn độc.

Biệt thự có tầng 1 cao nhưng các tầng khác thấp thì cũng không nên mua, hình thế rất xấu, sống lâu sẽ gặp nhiều bất lợi. Tốt nhất các tầng biệt thự nên có chiều cao hài hòa.

9. Biệt thự hình thù kỳ quái có phải là phong thủy tốt?

Kiến trúc biệt thự không đơn thuần chỉ là yếu tố mỹ quan mà nó còn phải đáp ứng việc lấy gió hay hứng sáng để đảm bảo sức khỏe. Nếu biệt thự thiết kế theo hình thù kỳ dị, không lấy được sáng, âm u lạnh lẽo; hơn nữa cũng không thoáng gió thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và phong thủy xấu.

Xem thêm:  10 cấm kỵ trong phong thủy biệt thự sân vườn

Theo Phongthuytoantap.com, khi mua biệt thự, chúng ta không nên chỉ quan tâm tới giá cả và thiết kế bên ngoài, mà cần xem xét cả yếu tố hướng gió, ánh sáng, âm thanh và cảnh quan xung quanh. Vì biệt thự chuẩn phong thủy không những đem lại môi trường sống hoàn hảo mà còn giúp tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào, con người luôn tràn đầy năng lượng để sống, làm việc và cống hiến.

Và có một điều thú vị là, kể cả khi không thiết kế biệt thự theo phong thủy thì phong thủy vẫn luôn tồn tại. Do đó không nên chủ quan tới vấn đề này. Để nắm rõ thêm thông tin, bạn có thể tham khảo thêm một vài kiến thức khác.

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Bất kể là biệt thự sang trọng hay biệt thự giá rẻ, chỉ cần có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *