Home / Phong thủy / 9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết

9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết

Với nhà tầng, cầu thang cũng là một vị trí tạo điểm nhấn cho không gian của căn nhà. Xây dựng cầu thang như thế nào để không làm cản trở may mắn đến với gia chủ là điều mà bất cứ người nào trước khi xây nhà cũng cần phải chú ý.

Khác với trước đây, ngày nay mọi người thường khá quan tâm đến thiết kế cầu thang lên tầng sao cho hợp phong thủy. Không chỉ vậy, cầu thang còn được nhiều gia chủ chú ý tận dụng không gian gầm cầu thang để tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà. Vậy nên lưu ý đến những quy tắc phong thủy cầu thang điều hết sức nên làm. Dưới đây sẽ là 9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết.

1. Vị trí cầu thang

Theo phong thủy nếu xây dựng cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà có thể khiến gia chủ lỡ những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời, gây mất mát những cơ hội lớn, tiêu hao tài sản hoặc gia đình bị rạn nứt, ly tán. Bên cạnh đó, đặt cầu thang giữa nhà đồng nghĩa với cầu thang ở vị trí đối diện với cửa ra vào, điều này sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy mà vị trí tốt nhất để xây cầu thang ở bên phải hoặc bên trái nhà.

quy tac phong thuy cau thang - 9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết

2. Không xây cầu thang cắt góc

Đối với nhà tầng thì thiết kế cầu thang có hình dáng cong là tốt nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng nắm được điều này. Chúng ta có thể thấy rất nhiều gia đình xây cầu thang cắt góc. Theo phong thủy cầu thang, cầu thang cắt góc sẽ khiến các thành viên trong gia đình ít có được thành công trong cuộc sống, thậm chí là các mối quan hệ lớn còn bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu gia đình bạn có cầu thang góc cạnh, hãy đặt một chậu cây cảnh vào góc cầu thang để hóa giải điều này.

3. Hình dáng cầu thang

Nếu không muốn bị hao tán tài sản hay gặp các vấn đề về sức khỏe thì tuyệt đối không nên thiết kế cầu thang xoắn ốc ở vị trí giữa nhà hoặc đối diện cửa trước.

Để nguồn khí tốt trong nhà được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên thì tốt nhất nên thiết kế cầu thang cong theo kiểu mềm mại.

4. Vị trí chân cầu thang

Cửa ra vào hay cửa phòng ngủ là những vị trí không nên đặt chân cầu thang bởi chúng sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như gặp các vấn đề sức khỏe ở đầu và cổ, tiêu tán gia sản, mất lộc. Những người thường xuyên nghỉ tại phòng nơi có chân cầu thang kết thúc sẽ gặp các vấn đề về tài chính, sức khỏe.

Xem thêm:  5 điều cấm kỵ trong phong thủy chung cư nên biết

Theo quy tắc phong thủy cầu thang, chân cầu thang kết thúc đối diện ngay trước cửa chính sẽ gây ra nguồn khí độc. Muốn hóa giải thì phải giữ cho phần cầu thang và hành lang luôn thoáng khí, sáng sủa. Ngoài ra, để ngăn không có vượng khí thoát ra ngoài, bạn hãy lắp cửa nhà bằng kính. Ngoài ra, để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên bạn có thể lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa hoặc treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước.

quy tac phong thuy cau thang 1 - 9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết

5. Không xây bậc lên xuống hở

Muốn các nguồn vượng khí không bị phân tán thì cầu thang phải được xây hoàn chỉnh, không hở ở các bậc. Thêm nữa, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn hơn cầu thang hở.

6. Cửa sổ cầu thang

Ngồi nhà của bạn có thể bị mất hết năng lượng tốt nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ. Để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài, bạn hãy cố định cửa sổ bằng tấm kính màu hoặc tấm gỗ.

7. Phòng vệ sinh dưới cầu thang

Không nên xây dựng phòng vệ sinh dưới cầu thang bởi nó sẽ tạo nên những nguồn khí gây hại cho các thành viên trong gia đình.

8. Gầm cầu thang

Các công trình nước như bể cá, bể thủy sinh, đài phun nước nếu đặt dưới gầm cầu thang sẽ có ảnh hưởng xấu đến trẻ con trong nhà. Nếu muốn tận dụng không gian này, bạn có thể biến chúng thành kệ sách hay nơi chứa đồ sẽ tuyệt hơn đấy.

quy tac phong thuy cau thang 2 - 9 quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết

9. Thảm cầu thang

Nếu dùng thảm cầu thang, bạn nên chọn thảm có màu gỗ hoặc sử dụng gạch hoa, tránh dùng thảm có màu đỏ bởi nó gây cảm giác không an toàn.

Trên đây là những quy tắc phong thủy cầu thang mọi gia đình nên biết. Áp dụng đúng theo những quy định này bạn sẽ không còn phải lo lắng cầu thang phạm phong thủy nữa đâu nhé. Thiết kế cầu thang đẹp, hợp phong thủy và chờ đón tài lộc ngay thôi.

Nhã Đan

Xem thêm:  9 linh vật phong thủy hút tài lộc nên đặt trong nhà

Check Also

15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

Cổng chính của mỗi ngôi nhà từ trước đến nay vẫn luôn được coi là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *