Home / Phong thủy / Phong thủy biệt thự / Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Nhà ở nói chung và biệt thự nói riêng sẽ có phong thủy xấu nếu bị bỏ hoang hoặc không có người thường xuyên ra vào, sinh sống. Để hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự ở trường hợp này, các chuyên gia gợi ý vài cách đơn giản.

Dân gian quan niệm rằng, nếu trong thời gian dài mà nhà không có người ở, âm khí sẽ tích tụ, dễ dàng chiêu ma gọi quỷ. Còn xét trên góc độ phong thủy học, biệt thự bỏ không cũng sẽ tích tụ âm khí. Biệt thự không người ở, đồng nghĩa với việc cửa đóng thường xuyên, thiếu dương khí trầm trọng. Âm dương mất cân bằng, tất nhiên sẽ khiến cho phong thủy biệt thự xấu đi.

Trong trường hợp biệt thự bỏ không, không có người ở thường xuyên, gia chủ có thể áp dụng 3 cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự đơn giản như Phongthuytoantap.com gợi ý dưới đây. Như vậy, âm khí sẽ không thể thịnh hành, căn nhà vẫn tràn đầy sức sống.

ca¡ch ha³a giaº£i a¢m kha­ trong nha va bia»‡t tha»± la¢u - Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Phong thủy biệt thự xấu vì âm khí thịnh hành (Ảnh minh họa: C.N.D.L)

1. Phong thủy biệt thự được đảm bảo nhờ muối hạt

Nếu là biệt thự nghỉ dưỡng, cuối tuần hoặc cuối tháng, gia đình mới có dịp về chơi thì tốt nhất, sau khi rời khỏi nhà nên rắc một chút muối hạt trong phòng khách. Muối hạt trong phong thủy có tác dụng trừ tà, hóa giải sát khí rất tốt. Rắc muối hạt ở bốn góc phòng khách trước khi rời đi sẽ khiến cho các luồng khí được cân bằng. Hơn nữa muối hạt còn giúp loại bỏ những nguồn khí không tốt cho dương trạch.

Xem thêm:  3 lí do không nên trồng cây cổ thụ trước, trong và xung quanh nhà

ca¡ch ha³a giaº£i a¢m kha­ trong nha va bia»‡t tha»± la¢u 1 - Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Muối có tác dụng hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự (Ảnh minh họa: S.T)

2. Đặt tượng thú có tác dụng điều tiết các luồng khí lưu thông

Với biệt thự lâu ngày không có người ở, gia chủ có thể đặt trạch thú để trấn trạch. Nhà không có hơi người thì lạnh lẽo, âm u, thiếu dương khí. Đây là môi trường lý tưởng để âm khí thịnh hành. Những vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch rất tốt như thiềm thừ, tượng đá sư tử… là những vật mang tính dương khí.

Như vậy, nếu đặt trong nhà những vật này thì âm dương cân bằng, các luồng khí được điều tiết lưu thông. Không những thế, âm khí sẽ bị chặn đứng ngay từ khi mới bước chân vào cửa, tác dụng trừ tà rất tốt. Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự thực ra không khó đúng không nào?

3. Đặt đồng tiền cổ để khí trường trong nhà luôn ở trạng thái cân bằng

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đồng tiền cổ cũng có tác dụng trấn trạch hiệu quả không kém gì muối và tượng thú. Khí trường trong khu vực nhiều âm khí sẽ tạo nên hình thái phong thủy không tốt. Mà đồng tiền cổ có hình tròn, bên trong có lỗ vuông, tượng trưng cho Thiên Địa, thiên địa là nơi ra vào của mọi luồng khí.

Theo phong thủy, đồng tiền cổ có tác dụng thay đổi, điều tiết các nguồn khí trong nhà. Ngoài ra, nó còn đảm bảo khí trường luôn ở trạng thái cân bằng. Trong phòng khách đặt đồng tiền cổ hoặc nhưng xâu tiền xu cổ thì gia trạch sẽ được bình an.

Xem thêm:  9 lời khuyên để chọn biệt thự chuẩn phong thủy

ca¡ch ha³a giaº£i a¢m kha­ trong nha va bia»‡t tha»± la¢u 2 - Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Xâu tiền cổ có tác dụng cân bằng khí trường (Ảnh minh họa: B.V.P.T)

Ngày nay, rất nhiều gia đình làm việc và sinh sống tại thành phố. Và chỉ tới cuối tuần hoặc cuối tháng mới về biệt thự nghỉ dưỡng ở quê hoặc vùng ngoại ô. Vì vậy, các căn nhà biệt thự gần như được bỏ không trong thời gian dài. Không có người ở, cửa sổ, cửa nhà cũng không được mở. Điều này khiến cho căn nhà không thể hấp thụ dương khí, âm khí dần dần thịnh hành. Khi bước vào nhà có cảm giác lạnh lẽo, âm u, rất liêu trai quỷ quái.

Nếu không muốn những thứ âm khí, tà khí kia cư ngụ trong nhà, lấn chiếm các nguồn khí trường tốt, gia chủ nên áp dụng 3 cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự đơn giản như đã nêu trên. Như vậy, tà khí không thể xâm chiếm, dương khí vẫn dồi dào. Quan trọng là gia trạch gặp hung hóa cát, trường kỳ bình an.

Theo Phongthuytoantap.com

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tường rào biệt thự chuẩn phong thủy cho cảm xúc thăng hoa vận trình thăng tiến

Check Also

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

3 điều nhất định phải biết khi xây hồ cá ở sân vườn

Bất kể là biệt thự sang trọng hay biệt thự giá rẻ, chỉ cần có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *