Home / Phong thủy / Phong thủy nội thất / Chọn cây mà đặt trong nhà, coi chừng rước họa vào thân có ngày

Chọn cây mà đặt trong nhà, coi chừng rước họa vào thân có ngày

Rất nhiều người có sở thích bài trí cây cảnh trong nhà. Cây xanh không chỉ làm cho không gian thêm tươi đẹp mà còn khiến cho cả căn nhà tràn ngập sức sống. Cây xanh có khả năng điều tiết và tuần hoàn các luồng khí. Vì vậy, công năng phong thủy của chúng khá mạnh. Mọi người cần lưu ý khi đặt cây cảnh trong nhà, chọn nhầm loại cây hay đặt sai vị trí đều dẫn tới những hậu họa khó lường.

Có 4 điều không nên khi bài trí cây cảnh trong nhà, gia chủ cần lưu ý:

1. Không nên bài trí cây cảnh có màu lạnh

Phong thủy học cho rằng màu sắc lạnh thường chỉ màu trắng và màu lam. Những màu sắc này khiến người ta trở nên cao ngạo nhưng cũng mang lại cảm giác, đìu hiu cô quạnh. Thực chất, những loại thực vật có màu sắc này rất đẹp, chỉ là không thích hợp để đặt trong nhà mà thôi.

Xét trên phương diện thực tế, phòng khách thường được bài trí với tông màu sáng, trang nhã. Màu trắng và màu lam cũng là hai màu mang lại cảm giác tươi mát, nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, đặt cây màu lạnh trong phòng khách sáng lại không hề hợp lý. Tất cả cùng màu lạnh khiến phòng khách không hề có điểm nhấn, hơn nữa lại tạo cảm giác gò bó quá mức. Các chuyên gia phong thủy cho rằng màu trắng và màu lam là hai gam màu lạnh tượng trưng cho yếu tố Âm, quá nhiều âm khí sẽ không tốt cho gia trạch.

Xem thêm:  Nếu thường xuyên cắm hoa tươi trong nhà, tuyệt đối không được bỏ qua những điều này

Mọi người hàng ngày, muốn cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phơi phới thì cần phải tiếp xúc nhiều với dương khí. Vậy nên những chậu cây màu hồng hoặc màu vàng sẽ thích hợp để bài trí trong nhà hơn. Khi đó, bạn cũng có thể bài trí xen kẽ những chậu cây, chậu hoa mang sắc lạnh. Điều này sẽ khiến cho âm dương cân bằng, rất tốt cho phong thủy nhà ở.

2. Không nên đặt những loại cây lá kim trong nhà

Có rất nhiều loại cây cát tường được trưng bày trong nhà hoặc trong văn phòng. Nhưng những loại thực vật lá nhọn, lá kim thì không những không thích hợp trồng ngoài sân, ban công chung cư mà lại càng không nên trồng trong nhà. Những loại thực vật này sẽ tạo nên sát khí, bất lợi cho sức khỏe và vận thế của mọi người trong nhà.

Tốt nhất, nếu muốn chọn cây xanh nội thất để bài trí trong nhà thì nên chọn những loại cây có lá hình tròn. Ví dụ như cây kim tiền, cây tiền tài, hoa lan

Tránh những cây có lá nhọn như tùng, bách, xương rồng…. Cây có lá hình tròn không chỉ mang ý nghĩa phú quý, chiêu tài hóa sát, mà còn mang lại sự bình an cho gia trạch.

cha»n ca¢y ma ä‘aº·t trong nha coi cha»«ng ræ°a»›c ha»a va o - Chọn cây mà đặt trong nhà, coi chừng rước họa vào thân có ngày

Nên chọn những cây lá có hình tròn để trưng bày trong nhà (Ảnh minh họa: Baomoi)

3. Không nên trồng những loại hoa có gai, có độc

Hầu hết loại thực vật nào cũng có khả năng phản lại các luồng phóng xạ. Dù vậy, thời đại ngày nay, đồ dùng trong nhà có rất nhiều các loại đồ điện phát ra các tia bức xạ như máy tính, tivi, điện thoại… Vì thế có rất nhiều người bài trí cây xương rồng trong nhà vì chúng có khả năng hóa sát.

Xem thêm:  5 thứ trong nhà không bao giờ được lau chùi nhưng chứa đầy mầm bệnh

Nhưng thực chất, những loại thực vật có gai này lại dễ dàng khiến cho người trong nhà gặp phải họa thị phi, nảy sinh xung đột, tranh cãi, bất lợi cho chuyện tình cảm. Vì vậy, cho dù là tượng trưng cho tình yêu nhưng hoa hồng nhiều gai cũng không nên trồng trong nhà. Nếu muốn thì bạn có thể trồng ở sân vườn hoặc ban công.

Ngoài ra, một số loại thực vật dù mang ý nghĩa cát tường, lá hình tròn nhưng lại có chứa độc dược mọi người thường hay trồng trong nhà mà không biết. Ví dụ như vạn niên thanh, bách hợp, ngọc đinh hương… Mặc dù chúng có hình dáng, màu sắc, hương thơm rất đẹp nhưng lại bất lợi cho sức khỏe của mọi người. Khi bài trí cây cảnh, nhất định phải lưu ý, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

cha»n ca¢y ma ä‘aº·t trong nha coi cha»«ng ræ°a»›c ha»a va o 1 - Chọn cây mà đặt trong nhà, coi chừng rước họa vào thân có ngày

Tránh trưng bày những cây có độc dược hoặc gai nhọn trong nhà (Ảnh minh họa: A.F)

4. Không để cây khô, hoa khô trong nhà

Đã là thực vật thì sẽ phải cần tới ánh sáng mặt trời để sinh trưởng. Thực vật bị cớm nắng, sự sinh trưởng bị giảm, dễ bị sâu bệnh tấn công mà chết dần. Bất kể là trồng cây theo phương thức thổ dưỡng hay thủy dưỡng, khi cây, khi hoa đã héo thì cần phải loại bỏ. Bởi sự héo úa, tàn lụi tượng trưng cho cái chết, cho những điều không may mắn. Khi cây trong nhà bị khô héo dự báo điềm cực xấu, gia đình sẽ gặp phải những chuyện không vui.

Xem thêm:  Sử dụng đèn LED tưởng vô hại, thế mà lại ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe

Không nên để cây khô héo trong nhà, nhưng cũng không nên đặt những cây quá ẩm thấp. Vì đây sẽ là nơi lý tưởng để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, bất lợi cho sức khỏe của mọi người.

Bài trí cây cảnh với mục đích điều tiết, thanh lọc không khí mà sức khỏe lại xấu đi. Vậy chẳng phải tự mình hại mình hay sao?

cha»n ca¢y ma ä‘aº·t trong nha coi cha»«ng ræ°a»›c ha»a va o 2 - Chọn cây mà đặt trong nhà, coi chừng rước họa vào thân có ngày

Cây héo trong nhà không phải điềm lành, cần nhanh tay loại bỏ (Ảnh minh họa: L.T.G)

Bất cứ một đồ nội thất nào cũng có công năng phong thủy. Như vậy cũng sẽ có những cấm kỵ và những điều cần lưu ý. Bài trí cây cảnh trong nhà có thể khiến không gian tươi mới hơn nhưng cũng có thể tự tạo bất lợi cho gia vận nếu bài trí không đúng cách.

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

Phong thủy nội thất trong nhà để chắn sát trừ tà

Phong thủy nội thất trong nhà để chắn sát trừ tà

Bài trí, thiết kế biệt thự theo phong thủy nội thất trong nhà là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *