Home / Phong thủy / Phong thủy chung cư / Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Nếu bạn mua nhà ở chung cư thì khó tránh khỏi tình trạng cửa chính đối diện thang máy hoặc cửa chính đối diện cầu thang. Hai trường hợp này có thể vừa tốt hoặc vừa không tốt; nhưng trong tiềm thức gia chủ khi sở hữu căn nhà như vậy đều mặc định như thế là phong thủy xấu, ảnh hưởng tới tiền bạc, dễ bị hao tài tốn của và tìm mọi cách để hóa giải cho bằng được.

Theo Bát trạch Minh Kinh có viết: “Trạch vô cát hung, dĩ môn lộ vi cát hung”. Nghĩa là: Vốn dĩ tự bản thân mỗi ngôi nhà không có cát và hung; cát hung là do cửa chính mà ra.

Điều ấy chứng tỏ, cửa chính hay còn gọi là cửa ra vào có vai trò rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Nó là khí khẩu, giống như cái miệng của con người. Mỗi công trình kiến trúc khác nhau, bố trí và trang hoàng cửa chính khác nhau sẽ có sự ảnh hưởng phong thủy khác nhau.

Ở bài viết này, Phongthuytoantap.com xin đề cập tới trường hợp rất hay gặp phải trong phong thủy nhà ở ứng dụng, đó là tình trạng cửa chính đối diện thang máy, cửa chính đối diện cầu thang.

1. Xác định cửa chính đối diện thang máy

Không khó để xác định cửa chính đối diện thang máy vì nhìn mắt thường cũng có thể thấy được. Có người cho rằng cứ đứng ở cửa chính nhìn thấy cửa thang máy nghĩa là hai cái đối diện nhau. Có người lại cho rằng phải tâm của cửa chính và tâm cửa thang máy thẳng hàng nhau thì mới được gọi là đối diện. Dươi đây, Phongthuytoantap.com sẽ giúp bạn xác định theo cách thứ hai.

Xem thêm:  Phong thủy mua nhà chung cư hợp tuổi Dậu

Tại cửa chính nhà mình, bạn chia làm đôi và lấy điểm chính giữa (tâm điểm). Từ điểm này nối một đường thẳng tới tâm điểm của cửa thang máy. Sau đó nối hai tâm điểm này lại với nhau. Nếu tạo thành một đường thẳng vuông góc vửa cửa chính hoặc cửa thang máy nghĩa là chúng đối diện nhau.

ha³a giaº£i ca»­a cha­nh ä‘a»‘i dia»‡n thang ma¡y ha³a giaº£i ca - Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Cách xác định cửa chính đối diện thang máy

2. Cách hóa giải cửa chính đối diện thang máy

Dân gian vẫn truyền nhau rằng, khi cửa chính đối diện thang máy sẽ rơi vào thế “khai khẩu sát”. Gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi không đáng có.

Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở hiện đại không phải lúc nào cửa chính đối diện thang máy cũng xấu. Nếu thang máy được đặt vở vị trí may mắn, thịnh vượng (vượng vị, cát vị) thì khi cửa chính đối diện với vị trí may mắn này không những không xấu mà còn rất may mắn nữa.

Dù vậy, là người bình thường chúng ta không thể phân biệt được đâu là hung vị (vị trí xấu), đâu là cát vị (vị trí tốt) nên khi thang máy đối diện cửa chính đều cho là xấu và tìm mọi cách để hóa giải.

Có hai cách để hóa giải cửa chính đối diện thang máy:

Một là: Dịch chuyển cửa nhà sang vị trí khác, lấp cửa cũ đi để tránh thế “mặt đối mặt”.

ha³a giaº£i ca»­a cha­nh ä‘a»‘i dia»‡n thang ma¡y ha³a giaº£i ca 1 - Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Chuyển cửa chính sang vị trí khác để cách hóa giải đối diện với thang máy

Xem thêm:  Nuôi mèo trong nhà có tốt không hay khiến gia vận nghèo đi?

Hai là: Mua một chiếc gương treo trên cửa nhà để phản chiếu lại năng lượng từ thang máy, đồng thời xây ngạch cửa ở bên dưới cao lên để chặn những luồng năng lượng xấu từ thang máy di chuyển vào nhà.

ha³a giaº£i ca»­a cha­nh ä‘a»‘i dia»‡n thang ma¡y ha³a giaº£i ca 2 - Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Treo gương và xây ngạch cửa cũng là một cách hóa giải

3. Xác định cửa chính đối diện cầu thang

Cũng giống như trên, tại cửa chính, bạn chia làm đôi và lấy điểm chính giữa (tâm điểm). Từ điểm này nối một đường thẳng tới tâm điểm bậc đầu tiên của cầu thang. Sau đó nối hai tâm điểm này lại với nhau. Nếu tạo thành một đường thẳng vuông góc với cửa chính hoặc cửa thang máy nghĩa là chúng đối diện nhau.

4. Cách hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Trường hợp cửa chính đối diện cầu thang thường có ở những căn nhà xây dựng theo kiến trúc cũ hoặc gia chủ không quan trọng lắm vấn đề phong thủy.

Dựa vào sự đa dạng của các loại hình nhà ở hiện nay, phong thủy chia tình huống này thành hai kiểu:

Một là: Cửa chính đối diện cầu thang hướng xuống. Kiểu này xảy ra chủ yếu ở nhà chung cư và cao tầng có nhiều hộ khác nhau sinh sống.

Hai là: Cửa chính đối diện cầu thang hướng lên. Kiểu này xảy ra chủ yếu ở nhà mặt đất.

Cả hai kiểu đối diện này đều không tốt theo phong thủy.

4.1. Nếu rơi vào trường hợp thứ nhất, cửa chính đối diện cầu thang hướng xuống thì tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, tiền tài thất thoát, của nả cứ rủ nhau “đội nón ra đi” mà không bao giờ trở lại.

Xem thêm:  Phong thủy mua nhà ở chung cư hợp tuổi Tị

> Hóa giải cửa chính đối diện cầu thang hướng xuống:

Cách 1: Dịch chuyển cửa chính hoặc cầu thang sang vị trí khác, tránh đối diện.

Cách 2: Treo một chiếc gương lõm trên cửa chính để thâu tóm cát khí từ trong nhà đi ra để tài vận dần tích tụ, không bị mất.

ha³a giaº£i ca»­a cha­nh ä‘a»‘i dia»‡n thang ma¡y ha³a giaº£i ca 3 - Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Cửa chính đối diện cầu thang hướng xuống

4.2. Nếu rơi vào trường hợp thứ hai, cửa chính đối diện với cầu thang hướng lên thì sức khỏe của gia chủ dễ bị ảnh hưởng. Bởi nếu ở thế này, các luồng khí từ bên ngoài đi vào từ cửa chính không biết tốt hay xấu sẽ ngay lập tức hút lên cầu thang và phân bố khắp các không gian trong nhà.

> Hóa giải cửa chính đối diện cầu thang hướng lên:

Cách 1: Dịch chuyển cửa chính hoặc cầu thang sang vị trí khác, tránh đối diện.

Cách 2: Xây thêm ngạch cửa ở cửa chính, cao khoảng 3 tấc để hạn chế luồng khí từ bên ngoài vào nhà.

ha³a giaº£i ca»­a cha­nh ä‘a»‘i dia»‡n thang ma¡y ha³a giaº£i ca 4 - Hóa giải cửa chính đối diện thang máy, hóa giải cửa chính đối diện cầu thang

Cửa chính đối diện cầu thang hướng lên

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

Cách khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư

Cách khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư

Hiện nay, việc thiết kế nhà chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *