Home / Phong thủy / Phong thủy phòng làm việc / Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như gặp may mắn trong công việc của mỗi người. Hãy cùng Phong thủy toàn tập tìm hiểu nhé!

huong ban lam viec the nao de mang phong thuy tot - Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

Với những người làm văn phòng, công sở, việc bài trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của người ngồi. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau.

Chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy:

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch, …:

Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

Phía sau bàn không nên có người qua lại

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

Phía sau bàn có bức tường dày

Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Xem thêm:  Bài trí bàn làm việc theo phong thủy để thành công nhanh chóng

Theo triết học Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành và luân chuyển qua năm trạng thái ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương sinh tương khắc lẫn nhau. Việc chọn phong thủy bàn làm việc theo tuổi (theo mệnh) cũng không nằm ngoài quy luật trên.

huong ban lam viec the nao de mang phong thuy tot - Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

       Bảng hướng dẫn chọn bàn làm việc theo mệnh

Những quy tắc khi chọn hướng kê bàn làm việc.

Đối với phòng lãnh đạo,giảm đốc: Bàn làm việc phải nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi. Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng. Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào. Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.huong ban lam viec the nao de mang phong thuy tot 1 - Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

Đối với nhân viên, tâp thể : Bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

huong ban lam viec the nao de mang phong thuy tot 2 - Hướng bàn làm việc thế nào để mang phong thủy tốt

Cách hóa giải vị trí bàn làm việc không tốt:

Vị trí ngồi quay lưng ra cửa: Đặt một tấm kính nhỏ trên bàn, đủ rộng để quan sát những gì đang xảy ra ở phía sau.

Phía sau chỗ ngồi là cửa sổ: Che lại bằng một tấm rèm dày

Năng lượng bên phải đối lập năng lượng bên trái: Đặt gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân bên trái để tạo cân bằng. Nguyên tắc phong thủy: năng lượng bên trái bao giờ cũng lớn hơn bên phải.

Hay nóng giận, nóng nảy, giận dữ, lo âu: Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, cần gì cũng tìm ra nhanh chóng. Trang trí thêm cây để bàn tạo cảm giác thoáng đãng, trong lành. Khi tâm trạng vui thì thái độ tiếp nhận sự việc rất nhẹ nhàng.

Mặt sàn bị lóa ánh sáng mặt trời: Dùng giấy dán kính chống chói trên cửa sổ, trên nền lát gạch ít bóng. Ánh sáng phản xạ làm cho người làm việc không được tập trung, hay sao nhãng.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc để giúp cho bạn lựa chọn được vị trí ngồi mang đến nhiều may mắn trong công việc giúp đường thăng tiến thành công hơn.

Check Also

7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng làm việc nên biết

Công việc có được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hay không ngoài sự cố …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *