Home / Phong thủy / Phong thủy biệt thự / Tường rào biệt thự chuẩn phong thủy cho cảm xúc thăng hoa vận trình thăng tiến

Tường rào biệt thự chuẩn phong thủy cho cảm xúc thăng hoa vận trình thăng tiến

Phong thủy biệt thự tốt hay xấu ảnh hưởng đến vận trình và cảm xúc của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và phong thủy tường rào biệt thự cũng tác động tới phong thủy biệt thự. Bởi nó là thứ bao quanh toàn bộ căn nhà.

Vậy thiết kế tường rào biệt thự làm sao để cảm xúc thăng hoa, vận trình thăng tiến? Hãy cùng Phongthuytoantap.com tìm hiểu về phong thủy tường rào biệt thự nhé.

1. Hình thế tường rào biệt thự

Đất hình vuông

Nếu phần nhà xây dựng trên diện tích đất hình vuông thì tường rào tốt nhất là hình tròn, hình vuông hoặc hình vòng cung bao quanh. Đoạn tường rào chỗ cửa chính không cần tạo hình vòm cao hơn. Vì như vậy trông giống như hình bia mộ, vận trình không cát.

Tường vây

Tường vây biệt thự không nên phía trước thì hẹp, phía sau lại rộng dài. Nhà ở đối diện với tường vây như vậy sẽ khiến cho nhà đối diện đứng ngồi không yên. Cảm giác như có một cái ngạnh đâm vào cổ, lâu dần sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

Tường bao hình tam giác

Ngược lại, tường rào biệt thự cũng không thể phía trước rộng rãi, phía sau lại hẹp. Đây là kiểu tường bao hình tam giác. Nó khiến người trong nhà luôn cảm thấy có áp lực rất nặng đè nén, tâm lý không thoải mái chút nào.

Xem thêm:  Phong thủy nhà mình tốt hay xấu tự bạn kiểm tra được

Tham khảo: Tất tật các điều cần biết về phong thủy biệt thự để có ngôi nhà hoàn hảo

2. Trang trí tường rào chuẩn phong thủy

Khe hở

Đã là tường bao quanh biệt thự thì không nên có khe hở. Vị trí quan trọng nhất chính là vị trí cửa cổng, vì vậy cần đặc biệt giữ gìn. Không nên để cổng chính bị nứt vỡ hay sập đổ.

Cây dây leo quấn quanh

Tường rào biệt thự tốt nhất không nên để cây dây leo quấn quanh.

Ví dụ như các cây hoa cát đằng, mai hoàng yến, sử quân tử… Những loại cây dây leo này dễ dàng mang tới chuyện thị phi, quan phi.

Rất nhiều gia chủ thích trồng cây dây leo quấn quanh hàng rào và cho rằng như vậy mới kín đáo, mới đẹp, mới mát… Tuy nhiên, họ không hề hay biết, làm như vậy sẽ chỉ khiến âm khí trong nhà tăng cao mà thôi.

Tường vây thấp

Hơn nữa, tường vây xung quanh nhà quá thấp thì vận khí cũng không tốt. Càng không thể tường vây hai bên nhà không bằng nhau.

Tường bên cao bên thấp

Nếu tường bên trái cao hơn, họa chia ly, ly hôn tiềm tàng. Tường phía phải cao hơn gia chủ gặp nhiều bệnh tật.

Tường bằng đá hoa

Tường rào biệt thự không nên làm bằng đá hoa, khiến cho tường có chút gì đó “màu mè”. Gia chủ nên cân nhắc khi chọn đá hoa làm tường rào. Bởi đá mang âm tính mạnh. Tường bằng đá sẽ khiến khả năng miễn dịch của gia chủ giảm xuống, cơ thể yếu đuối. Hơn nữa lại thường xuyên mắc bệnh.

Xem thêm:  3 lí do không nên trồng cây cổ thụ trước, trong và xung quanh nhà

tæ°a»ng ra o bia»‡t tha»± chuaº©n phong tha»§y cho caº£m xaºc thäƒng - Tường rào biệt thự chuẩn phong thủy cho cảm xúc thăng hoa vận trình thăng tiến

Không nên trồng cây dây leo trên tường rào biệt thự để tránh họa thị phi (Ảnh: KientrucVietAS.com)

3. Tường rào biệt thự không nên quá cao

Tường bao quanh nhà biệt thự không nên quá cao. Bốn phía tường cao, khiến người nhà có cảm giác bị giam cầm, cảm giác có áp lực bị bao vây. Không chỉ thế, tường cao không hề chuẩn phong thủy, họa bần hàn đe dọa. Kiến trúc như vậy cũng tạo nên thế hung trạch.

Có thể tường cao đảm bảo được sự riêng tư, bí ẩn của ngôi nhà, tránh được ánh mắt dòm ngó của người ngoài. Nhưng càng bí ẩn bao nhiêu thì lại càng kích thích đạo tặc bấy nhiêu. Xét trên phương diện thẩm mỹ, tường quá cao, cao hơn cửa sổ, cao hơn mái hiên còn khiến người ta mất đi cảm giác tự nhiên, cảm thấy bị o bế.

Phần hàng rào sắt phía trên tường cũng không nên đối diện với cửa sổ lớn.

Tường cao hơn cửa sổ, mái hiên, thậm chí là nóc nhà còn không tốt cho việc lấy sáng tự nhiên, thông gió. Người sống lâu trong nhà gặp nhiều bất lợi về sức khỏe. Độ cao tốt nhất của tường bao là khoảng 1.5-2m tính từ mặt đất, như vậy vừa có thể lấy sáng, vừa thông gió mà lại rất đẹp mắt.

Một điều nữa đó là tường vây quá cao còn thể hiện gia chủ lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ, không hòa hợp với môi trường xung quanh, sự nghiệp không những không thể hanh thông mà còn thường xuyên gặp trắc trở.

Xem thêm:  Cách hóa giải âm khí trong nhà và biệt thự lâu không có người ở

Trên đây là những vấn đề phong thủy cần lưu ý về tường rào biệt thự. Nếu không muốn vận trình sự nghiệp bị cản trở, tâm lý bị áp lực thì nên tránh xây tường cao và trồng cây dây leo.

Tham khảo:3 lí do không nên trồng cây cổ thụ trước, trong và xung quanh nhà

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ, Phongthuytoantap.com.

Theo Phongthuytoantap.com

Check Also

Vị trí hồ cá và hòn non bộ chuẩn phong thủy biệt thự

Vị trí hồ cá và hòn non bộ chuẩn phong thủy biệt thự

Diện tích biệt thự lớn, rộng rãi nên thường có sân vườn. Phong thủy biệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *